கவிதை பாடு குயிலே குயிலே இனி வசந்தமே


MOVIE : THENDRALE ENNAI THODU
MUSIC : ILAIYARAJA
SINGERS : SPB

kavithai pAdu kuyilE kuyilE ini vasanthamE
iLamai thAgam ithuvE ithuvE miga inimaiyE
udhayamAnathE pudhiya kOlamE
vizhigaL yAvilum varNa jAlamE
nAn ninaiththa thirunAL oru nAL ithu thAnE .
kavithai pAdu kuyilE kuyilE ini vasanthamE
iLamai thAgam ithuvE ithuvE miga inimaiyE

nURu vaNNangaLil nI sirikkum pani thUngkum pushpangkaLE
Asai eNNangkaLil mithakkum adiyEnai vAzhththungkaLEn
vAna veLiyil valam varum paRavai
nAnum athupOl enakkenna kavalai
kARRu enpakkam vIsumbOdhu
kALam enpErai pEsumbOdhu
vaazhvu enadhu vaasal varudhu
nEram inithAga yaavum sugamAga

———–kavidhai pAdu————-

kOvil siRpangkaLai pazhikkum azhagAna peN siththiram
kOdi minnalgaLil piRandhu oLi vIsum natchaththiram
kUda enadhu nizhalena varumO
nALum iniya ninaivugaL tharumO
pAvai kaNkoNda pAsam enna
pArvai solginRa pAdam enna
nIla malaraay nEril malara
nAnum thadumAra nenjcham idamaaRa

———-kavithai pAdu—————

Tell-a-Friend

கவிதை பாடு குயிலே குயிலே இனி வசந்தமே
இளமை தாகம் இதுவே இதுவே மிக இனிமையே
உதயமானதே புதிய கோலமே
விழிகள் யாவிலும் வர்ண ஜாலமே
நான் நினைத்த திருனாள் ஒரு நாள் இது தானே .
கவிதை பாடு குயிலே குயிலே இனி வசந்தமே
இளமை தாகம் இதுவே இதுவே மிக இனிமையே

நூறு வண்ணஙளில் நீ சிரிக்கும் பனி தூங்கும் புஷ்பங்களே
ஆசை எண்ணங்களில் மிதக்கும் அடியேனை வாழ்த்துங்களேன்
வான வெளியில் வலம் வரும் பறவை
நானும் அதுபோல் எனக்கென்ன கவலை
காற்று என்பக்கம் வீசும்போது
காளம் என்பேரை பேசும்போது
வாழ்வு எனது வாசல் வருது
னேரம் இனிதாக யாவும் சுகமாக

———–கவிதை பாடு————-

கோவில் சிற்பங்களை பழிக்கும் அழகான பெண் சித்திரம்
கோடி மின்னல்களில் பிறன்து ஒளி வீசும் நட்சத்திரம்
கூட எனது நிழலென வருமோ
னாளும் இனிய நினைவுகள் தருமோ
பாவை கண்கொண்ட பாசம் என்ன
பார்வை சொல்கின்ற பாடம் என்ன
நீல மலராய் நேரில் மலர
நானும் தடுமார நெஞ்சம் இடமாற

———-கவிதை பாடு—————

பூமாலையே தோள் சேரவா


MOVIE : PAGAL NILAVU
MUSIC : ILAIYARAAJA
SINGERS : ILAIYARAAJA & JAANAKI S

pUmAlaiyE thOL sEravA
pUmAlaiyE thOL sEravA – Engkum iru
iLaiya manadhu …iLaiya manadhu
iNaiyum pozhuthu ….iNaiyum pozhuthu
iLaiya manadhu …dhImthana..dhImthana
iNaiyum pozhuthu …dhImthana …dhImthana
pUjai maNiyOsai pUvai manadhaasai
pudhiyathOr ulagilE paRanthathE

………pUmaalaiyE ……….

naan unai ninaikkaadha naaLillaiyE
thEninaith thINdaatha pUvillaiyE …….thana naa..
naan unai ninaikkaadha naaLillaiyE……..ennai unakenRu koduththEn
thEninaith thINdaatha pUvillaiyE…..engum iLam kaathal magizha
thEn thuLi pUvAyil pUvizhi mAnsaayal
thEn thuLi pUvAyil …….thana..naa
pUvizhi maan saayal
kanni ezhuthum vaNNam muzhudhum vaNdu thazhuvum jenmam muzhuthum
kanni ezhuthum vaNNam muzhudhum vaNdu thazhuvum jenmam muzhuthum
naaLum piriyaamal kaalam theriyaamal
kalaiyellaam pazhaguvOm anudhinam..

………pUmaalaiyE……..

kOdaiyil vaadaatha kOvil puRaa
kaamanai kaaNaamal kaaNum kanaa ….dhana..naa
kOdaiyil vaadaatha kOvil puRaa…. rAgam thUngaathu Engka..
kaamanai kaaNaamal kaaNum kanaa … naaLum manam pOgum engkO
vizhigaLum mUdaathu vidinthida kUdaathu
vizhigaLum mUdaathu…….thana naa
vidinthida kUdaathu…….thana naa
kanni idhayam enRum udhayam inRu theriyum inbam puriyum
kanni idhayam enRum udhayam inRu theriyum inbam puriyum
kaaRRu suthi mItta thALam jathi kUtta karumbugaL ethirvarum anubavam

……….pUmaalaiyE………………

Tell-a-Friend

பூமாலையே தோள் சேரவா
பூமாலையே தோள் சேரவா – ஏங்கும் இரு
இளைய மனது …இளைய மனது
இணையும் பொழுது ….இணையும் பொழுது
இளைய மனது …தீம்தன..தீம்தன
இணையும் பொழுது …தீம்தன …தீம்தன
பூஜை மணியோசை பூவை மனதாசை
புதியதோர் உலகிலே பறந்ததே

………பூமாலையே ……….

நான் உனை நினைக்காத நாளில்லையே
தேனினைத் தீண்டாத பூவில்லையே …….தன நா..
நான் உனை நினைக்காத நாளில்லையே……..என்னை உனகென்று கொடுத்தேன்
தேனினைத் தீண்டாத பூவில்லையே…..எஙும் இளம் காதல் மகிழ
தேன் துளி பூவாயில் பூவிழி மான்சாயல்
தேன் துளி பூவாயில் …….தன..னா
பூவிழி மான் சாயல்
கன்னி எழுதும் வண்ணம் முழுதும் வண்டு தழுவும் ஜென்மம் முழுதும்
கன்னி எழுதும் வண்ணம் முழுதும் வண்டு தழுவும் ஜென்மம் முழுதும்
நாளும் பிரியாமல் காலம் தெரியாமல்
கலையெல்லாம் பழகுவோம் அனுதினம்..

………பூமாலையே……..

கோடையில் வாடாத கோவில் புறா
காமனை காணாமல் காணும் கனா ….தன..னா
கோடையில் வாடாத கோவில் புறா…. ராகம் தூஙாது ஏங்க..
காமனை காணாமல் காணும் கனா … நாளும் மனம் போகும் எங்கோ
விழிகளும் மூடாது விடிந்திட கூடாது
விழிகளும் மூடாது…….தன நா
விடிந்திட கூடாது…….தன நா
கன்னி இதயம் என்றும் உதயம் இன்று தெரியும் இன்பம் புரியும்
கன்னி இதயம் என்றும் உதயம் இன்று தெரியும் இன்பம் புரியும்
காற்று சுதி மீட்ட தாளம் ஜதி கூட்ட கரும்புகள் எதிர்வரும் அனுபவம்

……….பூமாலையே………………

ஈரமான ரோஜாவே என்னை பார்த்து மூடாதே


MOVIE : ILAMAI KAALANGAL
MUSIC : ILAIYARAJA
SINGER : YESUDHAS K J

IramAna rOjAvE ennai pArththu mUdAthE
IramAna rOjAvE ennai pArththu mUdAthE
kaNNil enna sOgam pOdhum EngAthE
en anbE EngAthE
IramAna rOjAvE ennai pArththu mUdAthE
kaNNil enna sOgam pOdhum EngAthE
en anbE EngAthE

ennai pArththu oru mEgam
jannal sAththi vittu pOgum
ennai pArththu oru mEgam
jannal sAththi vittu pOgum
un vAsalil ennai kOlamidu
illaienRAl oru sAbamidu ponnAramE……
thaNNIril mUzhgAthu kAththuLLa panthu
ennOdu nI pAdi vA sinthu

………IramAna rOjAvE……….

nEram kUdi vantha vELai
nI nenjchai mUdi vaiththa kOzhai
nEram kUdi vantha vELai
nI nenjchai mUdi vaiththa kOzhai
en nenjchilE ini raththam illai
kaNNIrukkE nAn thaththu piLLai..en kAthali………
un pOla ennAsai thUngAthu rANi
thaNNIril thaLLAduthE thONi

IramAna rOjAvE Ekkam enna rAjAvE
kaNNil enna sOgam thIrum
EngkAthE en anbE EngkAthE
EngkAthE en anbE EngkAthE

Tell-a-Friend

ஈரமான ரோஜாவே என்னை பார்த்து மூடாதே
ஈரமான ரோஜாவே என்னை பார்த்து மூடாதே
கண்ணில் என்ன சோகம் போதும் ஏஙாதே
என் அன்பே ஏஙாதே
ஈரமான ரோஜாவே என்னை பார்த்து மூடாதே
கண்ணில் என்ன சோகம் போதும் ஏஙாதே
என் அன்பே ஏஙாதே

என்னை பார்த்து ஒரு மேகம்
ஜன்னல் சாத்தி விட்டு போகும்
என்னை பார்த்து ஒரு மேகம்
ஜன்னல் சாத்தி விட்டு போகும்
உன் வாசலில் என்னை கோலமிடு
இல்லைஎன்றால் ஒரு சாபமிடு பொன்னாரமே……
தண்ணீரில் மூழ்காது காத்துள்ள பந்து
என்னோடு நீ பாடி வா சிந்து

………ஈரமான ரோஜாவே……….

நேரம் கூடி வந்த வேளை
நீ நெஞ்சை மூடி வைத்த கோழை
நேரம் கூடி வந்த வேளை
நீ நெஞ்சை மூடி வைத்த கோழை
என் நெஞ்சிலே இனி ரத்தம் இல்லை
கண்ணீருக்கே நான் தத்து பிள்ளை..என் காதலி………
உன் போல என்னாசை தூஙாது ராணி
தண்ணீரில் தள்ளாடுதே தோணி

ஈரமான ரோஜாவே ஏக்கம் என்ன ராஜாவே
கண்ணில் என்ன சோகம் தீரும்
ஏங்காதே என் அன்பே ஏங்காதே
ஏங்காதே என் அன்பே ஏங்காதே

கொக்குச்சி கொக்கு


MOVIE : RAMAKRISHNA
MUSIC : DEVA

kokkuchchi kokku rettai chilaakku
mUkkusilanthi naakkuvaa varNam
ayyappanchOru aarumugaththaayam
Ezhukku kUzhu ettukku mutti
malli malarnththa kodi alli kuLaththula
thuLLi kuthikka pOnaa
alli kuLaththula malli paRikkavE nI maamaa
kabadi kabadi kabadi kabadi
kabadi kabadi kabadi kabadi kabadi kabadi kabadi kabadi

kokkuchchi kokku rettai chilaakku
mUkkusilanthi naakkuvaa varNam
ayyappanchOru aarumugaththaayam
Ezhukku kUzhu ettukku mutti

Iru reNdu pOtta naalu varum thannaala
nAneduththu pUsuvEn aiviral manjchaL
naalu reNda pOtta ettu varum munnaala
AmbiLLaikku vENumaa vetkkam ketta kenjchal
maasi maasam mazhai penjcha vaasam pOla naaniruppEn
nanjcha pOtta nilam pOla naanum unna kaaththiruppEn
nI paakkuRappO vikkal reNdu kaNNukkuLLa vikkal
nan OrakkaNNaal paarththaa ada manasukkuLLa thUththal
thenkizhakku kaaththula thaan themmaangku kEtkkum
unnai thottu ennai thottaa en dhEgam pUkkum
thenkizhakku kaaththula thaan themmaangku kEtkkum
unnai thottu ennai thottaa en dhEgam pUkkum

…….kokkuchchi kokku……….

ARiraNdu paNNandu aasai vachcha pUchcheNdu
yaaru kaNNu pattuchchi nenjchukkuLLa kaayam
UrukkuLLa nURuNNdu unna vitta yaaruNdu
Usi kaNNu pattuchchi kEtpathenna njaayam
sinthi sethaRum unnazhaga panthi pOda paay pOdu
anthi pozhuthu adhikaala entha pozhuthu nI kURu
mala Elakkaayin vaasam unsElai thottaa veesum
antha mElak kaaRRE OdipOchchi unna paaththaa vetkkam
vaanaththukkum mEgaththukkum kalyaaNam nadakkum
ummanasum emmanasum neeraaga irukkum
vaanaththukkum mEgaththukkum kalyaaNam nadakkum
ummanasum emmanasum neeraaga irukkum

…………kokkuchchi kokku………………

Tell-a-Friend

கொக்குச்சி கொக்கு ரெட்டை சிலாக்கு
மூக்குசிலந்தி நாக்குவா வர்ணம்
அய்யப்பன்சோரு ஆருமுகத்தாயம்
ஏழுக்கு கூழு எட்டுக்கு முட்டி
மல்லி மலர்ந்த கொடி அல்லி குளத்துல
துள்ளி குதிக்க போனா
அல்லி குளத்துல மல்லி பறிக்கவே நீ மாமா
கபடி கபடி கபடி கபடி
கபடி கபடி கபடி கபடி கபடி கபடி கபடி கபடி

கொக்குச்சி கொக்கு ரெட்டை சிலாக்கு
மூக்குசிலந்தி நாக்குவா வர்ணம்
அய்யப்பன்சோரு ஆருமுகத்தாயம்
ஏழுக்கு கூழு எட்டுக்கு முட்டி

ஈரு ரெண்டு போட்ட நாலு வரும் தன்னால
நானெடுத்து பூசுவேன் ஐவிரல் மஞ்சள்
நாலு ரெண்ட போட்ட எட்டு வரும் முன்னால
ஆம்பிள்ளைக்கு வேணுமா வெட்க்கம் கெட்ட கெஞ்சல்
மாசி மாசம் மழை பெஞ்ச வாசம் போல நானிருப்பேன்
நஞ்ச போட்ட நிலம் போல நானும் உன்ன காத்திருப்பேன்
னீ பாக்குறப்போ விக்கல் ரெண்டு கண்ணுக்குள்ள விக்கல்
னன் ஓரக்கண்ணால் பார்த்தா அட மனசுக்குள்ள தூத்தல்
தென்கிழக்கு காத்துல தான் தெம்மாங்கு கேட்க்கும்
உன்னை தொட்டு என்னை தொட்டா என் தேகம் பூக்கும்
தென்கிழக்கு காத்துல தான் தெம்மாங்கு கேட்க்கும்
உன்னை தொட்டு என்னை தொட்டா என் தேகம் பூக்கும்

…….கொக்குச்சி கொக்கு……….

ஆறிரண்டு பண்ணன்டு ஆசை வச்ச பூச்செண்டு
யாரு கண்ணு பட்டுச்சி நெஞ்சுக்குள்ள காயம்
ஊருக்குள்ள நூறுண்ண்டு உன்ன விட்ட யாருண்டு
ஊசி கண்ணு பட்டுச்சி கேட்பதென்ன ஞாயம்
சிந்தி செதறும் உன்னழக பந்தி போட பாய் போடு
அந்தி பொழுது அதிகால எந்த பொழுது நீ கூறு
மல ஏலக்காயின் வாசம் உன்சேலை தொட்டா வேசும்
அந்த மேலக் காற்றே ஓடிபோச்சி உன்ன பாத்தா வெட்க்கம்
வானத்துக்கும் மேகத்துக்கும் கல்யாணம் நடக்கும்
உம்மனசும் எம்மனசும் நேராக இருக்கும்
வானத்துக்கும் மேகத்துக்கும் கல்யாணம் நடக்கும்
உம்மனசும் எம்மனசும் நேராக இருக்கும்

…………கொக்குச்சி கொக்கு………………

பெய்யும் மாலம்மா பெய்யும் மாலோ


MOVIE : RAMAKRISHNA
MUSIC : DEVA
SINGERS : DEVA, PARAVAI MUNIYAMMA, ?

peyyum maalammaa peyyum maalO
peyyum maalammaa peyyum maalO
pEyaa mazhai peyyum maalO
nalla mazhai peyyam maalO
naadu sezhikka peyyum maalO
Usi pOla minni minni Uru sezhikka peyyum maalO
kaasupOla minni minni kaadu sezhikka peyyum maalO
tharisu nilam viLachchalai perukk
komarikkellaam maappiLLai kidaikka
aaththula thaan mIn vaLam irukka
kokku paRakkaNumE
kooththu kolavaiyida
naaththu pudingki nada
Urellaam kaathirukku peyyum maalammaa

pey pey pey pey maalammaa peyyum maalammaa
pey pey pey pey maalammaa peyyum maalammaa

nanjaikku Ezhuzhavaam punjchaikku naaluzhavaam
eLLukku Iruzhavaam koLLukku Oruzhavaam

Ela Ela ElO ElO..
Ela kaattila ElO ElO
vaasanaiyaam vaasanaiyaam
aasa vachchaan ElO ElO
Ala maraththOda vEla maram
antha aasa paya puLLa nikkiRAnE
OduRa nEramE sollippudu
ippo UrukkuLLa thaan naanirukkEn
kummi adi kummi adi
komari poNNunka kummi adi

viLaiyaadi varuvaanE mayilERi varuvaanE
vinaiyellaam thIrppaanE vaLLi murugan
kOvaNaththu ANdiyaththaan kUppidu nI
Odi vanththu tharuvaanE tharuvaanE aLLi murugan

vaaLu vaiththu silambaattam vagaivagaiyaa thaan padippaar
kambeduththu vIsumbOdhu kaNda kaNda makkaLellaam
kadavuLOda amsam enRE kaiyeduththu vaNangkuvArAm
nadanthu varum vELaiyilE kattazhagan rAmasAmi
kaLLazhagan rAmasAmi kaLLazhagan rAmasAmiyO
nadanthu varum vELaiyilE kattazhagan rAmasAmi
vEtti katti veLiyE vanthaa thEvanukum oppidalaam

kuRava reNdum kiRukiRuththu machchaan
kaNu reNdum sOrnthupOchchi
periya kattaa kattipputtaan paavi
katta konjcham thUkkividu…thU..kkividu.yaa..
adiyE thukki nalla vitturuvEn puLLa
thuNaikku seththa vanthiruvEn
umpurushan kObakkaaran puLLa
uLLa vachchi vaazhamaattaan

Tell-a-Friend

பெய்யும் மாலம்மா பெய்யும் மாலோ
பெய்யும் மாலம்மா பெய்யும் மாலோ
பேயா மழை பெய்யும் மாலோ
நல்ல மழை பெய்யம் மாலோ
நாடு செழிக்க பெய்யும் மாலோ
ஊசி போல மின்னி மின்னி ஊரு செழிக்க பெய்யும் மாலோ
காசுபோல மின்னி மின்னி காடு செழிக்க பெய்யும் மாலோ
தரிசு நிலம் விளச்சலை பெருக்க்
கொமரிக்கெல்லாம் மாப்பிள்ளை கிடைக்க
ஆத்துல தான் மீன் வளம் இருக்க
கொக்கு பறக்கணுமே
கோத்து கொலவையிட
நாத்து புடிங்கி நட
ஊரெல்லாம் காதிருக்கு பெய்யும் மாலம்மா

பெய் பெய் பெய் பெய் மாலம்மா பெய்யும் மாலம்மா
பெய் பெய் பெய் பெய் மாலம்மா பெய்யும் மாலம்மா

நஞைக்கு ஏழுழவாம் புஞ்சைக்கு நாலுழவாம்
எள்ளுக்கு ஈருழவாம் கொள்ளுக்கு ஓருழவாம்

ஏல ஏல ஏலோ ஏலோ..
ஏல காட்டில ஏலோ ஏலோ
வாசனையாம் வாசனையாம்
ஆச வச்சான் ஏலோ ஏலோ
ஆல மரத்தோட வேல மரம்
அந்த ஆச பய புள்ள நிக்கிறானே
ஓடுற நேரமே சொல்லிப்புடு
இப்பொ ஊருக்குள்ள தான் நானிருக்கேன்
கும்மி அடி கும்மி அடி
கொமரி பொண்ணுன்க கும்மி அடி

விளையாடி வருவானே மயிலேறி வருவானே
வினையெல்லாம் தீர்ப்பானே வள்ளி முருகன்
கோவணத்து ஆண்டியத்தான் கூப்பிடு நீ
ஓடி வந்து தருவானே தருவானே அள்ளி முருகன்

வாளு வைத்து சிலம்பாட்டம் வகைவகையா தான் படிப்பார்
கம்பெடுத்து வீசும்போது கண்ட கண்ட மக்களெல்லாம்
கடவுளோட அம்சம் என்றே கையெடுத்து வணங்குவாராம்
நடந்து வரும் வேளையிலே கட்டழகன் ராமசாமி
கள்ளழகன் ராமசாமி கள்ளழகன் ராமசாமியோ
நடந்து வரும் வேளையிலே கட்டழகன் ராமசாமி
வேட்டி கட்டி வெளியே வந்தா தேவனுகும் ஒப்பிடலாம்

குறவ ரெண்டும் கிறுகிறுத்து மச்சான்
கணு ரெண்டும் சோர்ந்துபோச்சி
பெரிய கட்டா கட்டிப்புட்டான் பாவி
கட்ட கொஞ்சம் தூக்கிவிடு…தூ..க்கிவிடு.யா..
அடியே துக்கி நல்ல விட்டுருவேன் புள்ள
துணைக்கு செத்த வந்திருவேன்
உம்புருஷன் கோபக்காரன் புள்ள
உள்ள வச்சி வாழமாட்டான்

கண்ணே … (கண்ணே) கனியே… (கனியே)


MOVIE : RAGASIYA POLICE 115
MUSIC : MSV
SINGER : TMS
LYRICS : KANNADASAN

kaNNE … (kaNNE) kaniyE… (kaniyE)
muththE….(muththE) maNiyE …(maNiyE )
arugE vaa…

karumbinil thEn vaiththa kannam minnavaa
kani tharum vaazhaiyin kaalgaL pinnavaa
kaNNE kaniyE muththE maNiyE
arugE vaa…

semmaathuLaiyO paniyO mazhaiyO
un siriththa mugam enna
siRu thennampaaLaiyil minnal kiiRRu
vadiththa sugam enna
oru kOdi mullai puu
viLaiyaadum kalai enna
vaa enbEn vara vENdum
thaa enbEn thara vENdum
kaNNE kaniyE muththE maNiyE
arugE vaa…

oru naaL iravu nilavai eduththu
un udal amaiththaanO
pala naaL muyanRu vaanavilkoNdu nal
vaNNam thanththaanO
ennai kaaNa sonnaanO
thuNai sEra sonnaanO
aananththam varavaaga
aasai manam selavaaga
kaNNE kaniyE muththE maNiyE
arugE vaa…

Tell-a-Friend

கண்ணே … (கண்ணே) கனியே… (கனியே)
முத்தே….(முத்தே) மணியே …(மணியே )
அருகே வா…

கரும்பினில் தேன் வைத்த கன்னம் மின்னவா
கனி தரும் வாழையின் கால்கள் பின்னவா
கண்ணே கனியே முத்தே மணியே
அருகே வா…

செம்மாதுளையோ பனியோ மழையோ
உன் சிரித்த முகம் என்ன
சிறு தென்னம்பாளையில் மின்னல் கீற்று
வடித்த சுகம் என்ன
ஒரு கோடி முல்லை பூ
விளையாடும் கலை என்ன
வா என்பேன் வர வேண்டும்
தா என்பேன் தர வேண்டும்
கண்ணே கனியே முத்தே மணியே
அருகே வா…

ஒரு நாள் இரவு நிலவை எடுத்து
உன் உடல் அமைத்தானோ
பல நாள் முயன்று வானவில்கொண்டு நல்
வண்ணம் தந்தானோ
என்னை காண சொன்னானோ
துணை சேர சொன்னானோ
ஆனந்தம் வரவாக
ஆசை மனம் செலவாக
கண்ணே கனியே முத்தே மணியே
அருகே வா…

இரவுக்கும் பகலுக்கும் இனி என்ன வேலை


MOVIE : ENGAL THANGA RAJA
MUSIC : KVM
SINGERS : TMS & P SUSHEELA

iravukkum pagalukkum ini enna vElai
idhayaththil vizhunthathu thirumaNa maalai
uRavukkum urimaikkum piRanthathu nEram
ulagam namakkini aanantha kOlam
iruvar enbathE illai ini naam
oruvar enbathE uNmai
iravukkum pagalukkum ini enna vElai
idhayaththil vizhunthathu thirumaNa maalai
uRavukkum urimaikkum piRanthathu nEram
ulagam namakkini aanantha kOlam
iruvar enbathE illai ini naam
oruvar enbathE uNmai
mm… iruvar enbathu illai ini naam
oruvar enbathE uNmai..

paadhi kaNNai muudi thiRanthu paarppathil inbam
paadhi thuukkaththil kuunthalai thadavi rasippathil inbam
aa..aa..aa..paadhi kaNNai muudi thiRanthu paarppathil inbam
paadhi thuukkaththil kuunthalai thadavi rasippathil inbam
paadhi paadhiyaay iruvarum maaRi
pazhagum viththaiyE paLLiyil inbam
kaalai enbathE thunbam inimEl
maalai onRu thaan inbam
kaalai enbathE thunbam inimEl
maalai onRu thaan inbam

…………. iravukkum pagalukkum ………….

aadai ethuvena nilavinai edukkum aanantha mayakkam
ammaa kuLirena onRinai onRu aNaippathu pazhakkam
aa,,aa,,aadai ethuvena nilavinai edukkum aanantha mayakkam
ammaa kuLirena onRinai onRu aNaippathu pazhakkam
kaalai nEraththil kaayanggaL paarththu
thavippathenbathu kavithaiyin viLakkam
kavinjar sonnathu konjcham inimEl
kaaNappOvathu manjcham
mm..mm..kavinjar sonnathu konjcham inimEl
kaaNappOvathu manjcham

……….. iravukkum pagalukkum……..

**********************************************************

இரவுக்கும் பகலுக்கும் இனி என்ன வேலை
இதயத்தில் விழுந்தது திருமண மாலை
உறவுக்கும் உரிமைக்கும் பிறந்தது நேரம்
உலகம் நமக்கினி ஆனந்த கோலம்
இருவர் என்பதே இல்லை இனி நாம்
ஒருவர் என்பதே உண்மை
இரவுக்கும் பகலுக்கும் இனி என்ன வேலை
இதயத்தில் விழுந்தது திருமண மாலை
உறவுக்கும் உரிமைக்கும் பிறந்தது நேரம்
உலகம் நமக்கினி ஆனந்த கோலம்
இருவர் என்பதே இல்லை இனி நாம்
ஒருவர் என்பதே உண்மை
ம்ம்… இருவர் என்பது இல்லை இனி நாம்
ஒருவர் என்பதே உண்மை..

பாதி கண்ணை மூடி திறந்து பார்ப்பதில் இன்பம்
பாதி தூக்கத்தில் கூந்தலை தடவி ரசிப்பதில் இன்பம்
ஆ..ஆ..ஆ..பாதி கண்ணை மூடி திறந்து பார்ப்பதில் இன்பம்
பாதி தூக்கத்தில் கூந்தலை தடவி ரசிப்பதில் இன்பம்
பாதி பாதியாய் இருவரும் மாறி
பழகும் வித்தையே பள்ளியில் இன்பம்
காலை என்பதே துன்பம் இனிமேல்
மாலை ஒன்று தான் இன்பம்
காலை என்பதே துன்பம் இனிமேல்
மாலை ஒன்று தான் இன்பம்

…………. இரவுக்கும் பகலுக்கும் ………….

ஆடை எதுவென நிலவினை எடுக்கும் ஆனந்த மயக்கம்
அம்மா குளிரென ஒன்றினை ஒன்று அணைப்பது பழக்கம்
ஆ,,ஆ,,ஆடை எதுவென நிலவினை எடுக்கும் ஆனந்த மயக்கம்
அம்மா குளிரென ஒன்றினை ஒன்று அணைப்பது பழக்கம்
காலை நேரத்தில் காயங்கள் பார்த்து
தவிப்பதென்பது கவிதையின் விளக்கம்
கவிஞர் சொன்னது கொஞ்சம் இனிமேல்
காணப்போவது மஞ்சம்
ம்ம்..ம்ம்..கவிஞர் சொன்னது கொஞ்சம் இனிமேல்
காணப்போவது மஞ்சம்

……….. இரவுக்கும் பகலுக்கும்……..

கல்யாண ஆசை வந்த


MOVIE : ENGAL THANGA RAJA
MUSIC : KVM
SINGERS : TMS & P SUSHEELA

kalyaaNa aasai vantha kaaraNaththai sollavaa
adi ennadi kaNNu… adi ennadi kaNNu
kaalaminRu kaikoduththathallavaa
kalyaaNa aasai vantha kaaraNaththai sollavaa
en kaNmaNi raajaa.. Ey en kaNmaNi raajaa
kaalaminRu kaikoduththathallavaa

idhazhOdu idhazh sErum kaaraNamenna
adhu inippenRu kavithaigaL solluvathenna
mm..mm.. mm..
idhazhOdu idhazh sErum kaaraNamenna
adhu inippenRu kavithaigaL solluvathenna
sollil thOnRumO manmadha kalai aLLippaarkka vENdum
solli thOnRumO manmadha kalai aLLippaarkka vENdum
un mullaippuuvidhazh mella ennidam muththam sintha vENdum

………..kalyaaNa aasai vantha …………..

kaNNukkum nenjchikkum kaatchi irukka
kaivaNNam illaiyO kattiyaNaikka
kaNNukkum nenjchikkum kaatchi irukka
kaivaNNam illaiyO kattiyaNaikka
puuppOla thattunggaL aasai irukku
idhu pudhu pazhakkam paarunggaL achcham konjcham irukku..

………..kalyaaNa aasai vantha………………..

idhamaana sugam enna inRu mattumaa
en ezhil enna inROdu thiirnthu pOgumaa
idhamaana sugam enna inRu mattumaa
en ezhil enna inROdu thiirnthu pOgumaa
kattu mellidai pattu pOludal kaamadhEvan mEdai
kattu mellidai pattu pOludal kaamadhEvan mEdai
thottu paarkkavaa thodarnthu pOgavaa solla vENdum jaadai..

………..kalyaaNa aasai vantha…………

*********************************************************

கல்யாண ஆசை வந்த காரணத்தை சொல்லவா
அடி என்னடி கண்ணு… அடி என்னடி கண்ணு
காலமின்று கைகொடுத்ததல்லவா
கல்யாண ஆசை வந்த காரணத்தை சொல்லவா
என் கண்மணி ராஜா.. ஏய் என் கண்மணி ராஜா
காலமின்று கைகொடுத்ததல்லவா

இதழோடு இதழ் சேரும் காரணமென்ன
அது இனிப்பென்று கவிதைகள் சொல்லுவதென்ன
ம்ம்..ம்ம்.. ம்ம்..
இதழோடு இதழ் சேரும் காரணமென்ன
அது இனிப்பென்று கவிதைகள் சொல்லுவதென்ன
சொல்லில் தோன்றுமோ மன்மத கலை அள்ளிப்பார்க்க வேண்டும்
சொல்லி தோன்றுமோ மன்மத கலை அள்ளிப்பார்க்க வேண்டும்
உன் முல்லைப்பூவிதழ் மெல்ல என்னிடம் முத்தம் சிந்த வேண்டும்

………..கல்யாண ஆசை வந்த …………..

கண்ணுக்கும் நெஞ்சிக்கும் காட்சி இருக்க
கைவண்ணம் இல்லையோ கட்டியணைக்க
கண்ணுக்கும் நெஞ்சிக்கும் காட்சி இருக்க
கைவண்ணம் இல்லையோ கட்டியணைக்க
பூப்போல தட்டுங்கள் ஆசை இருக்கு
இது புது பழக்கம் பாருங்கள் அச்சம் கொஞ்சம் இருக்கு..

………..கல்யாண ஆசை வந்த………………..

இதமான சுகம் என்ன இன்று மட்டுமா
என் எழில் என்ன இன்றோடு தீர்ந்து போகுமா
இதமான சுகம் என்ன இன்று மட்டுமா
என் எழில் என்ன இன்றோடு தீர்ந்து போகுமா
கட்டு மெல்லிடை பட்டு போலுடல் காமதேவன் மேடை
கட்டு மெல்லிடை பட்டு போலுடல் காமதேவன் மேடை
தொட்டு பார்க்கவா தொடர்ந்து போகவா சொல்ல வேண்டும் ஜாடை..

………..கல்யாண ஆசை வந்த…………

கற்பாம் மானமாம் கண்ணகியாம் சீதையாம்


MOVIE : ENGAL THANGA RAJA
MUSIC : KVM
SINGER : TMS

kaRpaam maanamaam -hE
kaNNagiyaam siidhaiyaam
kaRpaam maanamaam kaNNagiyaam siidhaiyaam
kadaiththeruvil viRkuthayyaa ayyO paavam
kaasirunthaal vaanggalaam ayyO paavam
kaRpaam maanamaam kaNNagiyaam siidhaiyaam
kadaiththeruvil viRkuthayyaa ayyO paavam
kaasirunthaal vaanggalaam ayyO paavam

kambanukku sollunggaL idhai kavidhai ezhuthuvaan
antha vaLLuvanai kuupidunggaL vaazhththu paaduvaan
kambanukku sollunggaL idhai kavidhai ezhuthuvaan
antha vaLLuvanai kuupidunggaL vaazhththu paaduvaan
avaL peyarO arunthathi aimbadhu ruubaay
ivaL peyarO agaligai iruvathu ruubaay
paththinigaL pErai vaiththu paraththaiyarai vaLarththuvidum paavigaL buumi
kaRpai paarunggaL saami..
kaRpaam maanamaam kaNNagiyaam siidhaiyaam
kadaiththeruvil viRkuthayyaa ayyO paavam
kaasirunthaal vaanggalaam ayyO paavam

manamaRinthu thavaRu seyvOr maaLigaiyil illaiyO
pudhu malargaLukku aaLanuppum mannavargaL illaiyO
vaNdu vanthu thEn kudiththaal malarukku thaan thaNdanai
vazhukkivizhum peNgaLukku sattaththilum vanjchanai
kaRpaam maanamaam kaNNagiyaam siidhaiyaam
kadaiththeruvil viRkuthayyaa ayyO paavam
kaasirunthaal vaanggalaam ayyO paavam

kuNamirunthum thavaRu seyvaaL kuzhanthaikkaaga oruththi
intha kodumai seyya udanpaduvaaL kudumbam kaakka oruththi
padiththirunthum vElaiyinRi paLLikoNdaaL oruththi
thiraippadath thozhilil aasai vaiththu baliyaanaaL oruththi
thaaymozhiyaam thaay naadaam thaaymaiyenum paNbaam
inggu saththiyamaam thaththuvamaam tharmamennum onRaam
kaNNiiril midhakkuthayyaa kaRpu ennum Odam
kaNNiiril midhakkuthayyaa kaRpu ennum Odam
idhu kambanukkum vaLLuvanukkum En kadavuLukkum paadam
kaRpaam maanamaam kaNNagiyaam siidhaiyaam
kadaiththeruvil viRkuthayyaa ayyO paavam
kaasirunthaal vaanggalaam ayyO paavam
ayyO paavam… ayyO.. paavam…..

****************************************************

கற்பாம் மானமாம் ஹே
கண்ணகியாம் சீதையாம்
கற்பாம் மானமாம் கண்ணகியாம் சீதையாம்
கடைத்தெருவில் விற்குதய்யா அய்யோ பாவம்
காசிருந்தால் வாங்கலாம் அய்யோ பாவம்
கற்பாம் மானமாம் கண்ணகியாம் சீதையாம்
கடைத்தெருவில் விற்குதய்யா அய்யோ பாவம்
காசிருந்தால் வாங்கலாம் அய்யோ பாவம்

கம்பனுக்கு சொல்லுங்கள் இதை கவிதை எழுதுவான்
அந்த வள்ளுவனை கூபிடுங்கள் வாழ்த்து பாடுவான்
கம்பனுக்கு சொல்லுங்கள் இதை கவிதை எழுதுவான்
அந்த வள்ளுவனை கூபிடுங்கள் வாழ்த்து பாடுவான்
அவள் பெயரோ அருந்ததி ஐம்பது ரூபாய்
இவள் பெயரோ அகலிகை இருவது ரூபாய்
பத்தினிகள் பேரை வைத்து பரத்தையரை வளர்த்துவிடும் பாவிகள் பூமி
கற்பை பாருங்கள் சாமி..
கற்பாம் மானமாம் கண்ணகியாம் சீதையாம்
கடைத்தெருவில் விற்குதய்யா அய்யோ பாவம்
காசிருந்தால் வாங்கலாம் அய்யோ பாவம்

மனமறிந்து தவறு செய்வோர் மாளிகையில் இல்லையோ
புது மலர்களுக்கு ஆளனுப்பும் மன்னவர்கள் இல்லையோ
வண்டு வந்து தேன் குடித்தால் மலருக்கு தான் தண்டனை
வழுக்கிவிழும் பெண்களுக்கு சட்டத்திலும் வஞ்சனை
கற்பாம் மானமாம் கண்ணகியாம் சீதையாம்
கடைத்தெருவில் விற்குதய்யா அய்யோ பாவம்
காசிருந்தால் வாங்கலாம் அய்யோ பாவம்

குணமிருந்தும் தவறு செய்வாள் குழந்தைக்காக ஒருத்தி
இந்த கொடுமை செய்ய உடன்படுவாள் குடும்பம் காக்க ஒருத்தி
படித்திருந்தும் வேலையின்றி பள்ளிகொண்டாள் ஒருத்தி
திரைப்படத் தொழிலில் ஆசை வைத்து பலியானாள் ஒருத்தி
தாய்மொழியாம் தாய் நாடாம் தாய்மையெனும் பண்பாம்
இங்கு சத்தியமாம் தத்துவமாம் தர்மமென்னும் ஒன்றாம்
கண்ணீரில் மிதக்குதய்யா கற்பு என்னும் ஓடம்
கண்ணீரில் மிதக்குதய்யா கற்பு என்னும் ஓடம்
இது கம்பனுக்கும் வள்ளுவனுக்கும் ஏன் கடவுளுக்கும் பாடம்
கற்பாம் மானமாம் கண்ணகியாம் சீதையாம்
கடைத்தெருவில் விற்குதய்யா அய்யோ பாவம்
காசிருந்தால் வாங்கலாம் அய்யோ பாவம்
அய்யோ பாவம்… அய்யோ.. பாவம்…..

மூ..மூ..மூ…முத்தங்கள் நூறு


MOVIE : ENGAL THANGA RAJA
MUSIC : KVM
SINGERS : TMS & P SUSHEELA

mmuu..muu..muu…muththanggaL nuuRu
adhu thiththikkum paaru
muththanggaL nuuRu adhu thiththikkum paaru
-naan mOgam ennum meththayitta thEru
mullaippuu kannaththai thatti paaru
mmuu..muu..muu…muththanggaL nuuRu
adhu thiththikkum paaru
muththanggaL nuuRu adhu thiththikkum paaru
-naan mOgamennum ellai kaNda aaLu
uurenggum enpErai kEttuppaaru
mmuu..muu..muu…muththanggaL nuuRu
adhu thiththikkum paaru

kattiyaNaiththaal kannam thatti eduththaal
anbu kotti aLanthaal inbam munnE
inRu enakku ini naaLai evarkku
idhu enna kaNakku sollu kaNNE
kattiyaNaiththaal kannam thatti eduththaal
anbu kotti aLanthaal inbam munnE
inRu enakku ini naaLai evarkku
idhu enna kaNakku sollu kaNNE
maRRavarkkO oru naaL iru naaL
en mannavarkkO dhinamum thiru-naaL
maRRavarkkO oru naaL iru naaL
en mannavarkkO dhinamum thiru-naaL
pakkaththil sorkaththai vaiththuppaaru..

……… muu muu muu muu muththanggaL nuuRu………..

aaLai aLanthu avar aattam aLanthu
varum kuuttam aLakkum puththi uNdu
-naanum aRivEn unnai naadum aRiyum
intha viidum aRiyum viiran enRu
aaLai aLanthu avar aattam aLanthu
varum kuuttam aLakkum puththi uNdu
-naanum aRivEn unnai naadum aRiyum
intha viidum aRiyum viiran enRu
-nallavarai aNaippEn madhippEn
vallavarai ethirppEn jeyippEn
-nallavarai aNaippEn madhippEn
vallavarai ethirppEn jeyippEn
oorenggum enpErai kEttuppaaru… -haa -haa..

…………..muu muu muu muu muththanggaL nuuRu………..

********************************************************

ம்மூ..மூ..மூ…முத்தங்கள் நூறு
அது தித்திக்கும் பாரு
முத்தங்கள் நூறு அது தித்திக்கும் பாரு
நான் மோகம் என்னும் மெத்தயிட்ட தேரு
முல்லைப்பூ கன்னத்தை தட்டி பாரு
ம்மூ..மூ..மூ…முத்தங்கள் நூறு
அது தித்திக்கும் பாரு
முத்தங்கள் நூறு அது தித்திக்கும் பாரு
நான் மோகமென்னும் எல்லை கண்ட ஆளு
ஊரெங்கும் என்பேரை கேட்டுப்பாரு
ம்மூ..மூ..மூ…முத்தங்கள் நூறு
அது தித்திக்கும் பாரு

கட்டியணைத்தால் கன்னம் தட்டி எடுத்தால்
அன்பு கொட்டி அளந்தால் இன்பம் முன்னே
இன்று எனக்கு இனி நாளை எவர்க்கு
இது என்ன கணக்கு சொல்லு கண்ணே
கட்டியணைத்தால் கன்னம் தட்டி எடுத்தால்
அன்பு கொட்டி அளந்தால் இன்பம் முன்னே
இன்று எனக்கு இனி நாளை எவர்க்கு
இது என்ன கணக்கு சொல்லு கண்ணே
மற்றவர்க்கோ ஒரு நாள் இரு நாள்
என் மன்னவர்க்கோ தினமும் திருநாள்
மற்றவர்க்கோ ஒரு நாள் இரு நாள்
என் மன்னவர்க்கோ தினமும் திருநாள்
பக்கத்தில் சொர்கத்தை வைத்துப்பாரு..

……… மூ மூ மூ மூ முத்தங்கள் நூறு………..

ஆளை அளந்து அவர் ஆட்டம் அளந்து
வரும் கூட்டம் அளக்கும் புத்தி உண்டு
நானும் அறிவேன் உன்னை நாடும் அறியும்
இந்த வீடும் அறியும் வீரன் என்று
ஆளை அளந்து அவர் ஆட்டம் அளந்து
வரும் கூட்டம் அளக்கும் புத்தி உண்டு
நானும் அறிவேன் உன்னை நாடும் அறியும்
இந்த வீடும் அறியும் வீரன் என்று
நல்லவரை அணைப்பேன் மதிப்பேன்
வல்லவரை எதிர்ப்பேன் ஜெயிப்பேன்
நல்லவரை அணைப்பேன் மதிப்பேன்
வல்லவரை எதிர்ப்பேன் ஜெயிப்பேன்
ஓரெங்கும் என்பேரை கேட்டுப்பாரு… ஹா ஹா..

…………..மூ மூ மூ மூ முத்தங்கள் நூறு………..