செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்LISTEN & DOWNLOAD -SEMMOZHIYAM TAMIL MOZHI SONG

LYRICS : DR.KALAINJAR
SINGERS : TMS,A.R.R,HARINI,CHINMAYI,KARTHIK,HARIHARAN,YUVAN,
P.S,VIJAY YESUDAS,G.V PRAKASH KUMAR,NARESH IYER,T.L.MAHARAJAN,
NITHYA SHREE,BLAAZE,RAYHANAH,NAGOOR BROS,DR.BALAMURALI KRISHNA,SRINIVAS,SHRUTI HASSAN,CHINNAPONNU.

piRappokkum ellaa uyirkkum
piRantha pinnar yaadhum uurE yaavarum kELir
uNbadhu naazhi uduppadhu iraNdE
uRaividam enbadhu onREyena
uraiththu vaazhnthOm
uzhaiththu vaazhvOm……

thiidhum nanRum piRar thara vaaraayenum
-nan mozhiyE nam pon mozhiyaam
pOraippuRam thaLLi poruLai podhuvaakkavE…
amaidhi vazhi kaattum anbu mozhi
ayyan vaLLuvarin vaaymozhiyaam
semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam
semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam
semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam
semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam

aa…..aa….aa…..aa….
OraRivu mudhal aaRaRivu uyirinam varaiyilE
uNarnthidum udalamaippai paguththu kuuRum
OraRivu mudhal aaRaRivu uyirinam varaiyilE
uNarnthidum udalamaippai paguththu kuuRum
olgaap pugazh tholkaappiyamum
oppaRRa kuRaL kuuRum uyar paNpaadu
olikkinRa silambum, mEgalaiyum
sinthaamaNiyudanE vaLaiyaabadhi kuNdalakEsiyum…..
aa…..aa….aa…..

semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam ( aa….aa…aa…aa..)
semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam ( aa….aa…aa…aa..)
semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam ( aa….aa…aa…aa..)
semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam ( aa….aa…aa…aa..thamizh mozhiyaam)

kamban naattaazhvaarum kavi arasi avvai nallaaLum
emmadhamum ERRu pugazhginRa
emmadhamum ERRu pugazhginRa
eththanaiyO aayiram kavidhai neyvOr tharum
puththaadai anaiththukkum viththaaga viLanggum mozhi
semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam
semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam
semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam
semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam

aa…aa….aa..aa…
agamenRum puRamenRum vaazhvai azhagaaga vaguththaLiththu
aadhi anthamillaadhu irukkinRa iniyamozhi
Odhi vaLarum uyiraana ulaga mozhi
Odhi vaLarum uyiraana ulaga mozhi
-nammozhi nam mozhi…adhuvE……

semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam
thamizh mozhi thamizh mozhi thamizh mozhiyaam….
semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam (aa…aa…aa…)
semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam (aa…aa..aa…..)
semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam (thamizhmozhiyaam…thamizhmozhiyaam..)
semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam (thamizh mozhi enggaL thamizh mozhiyaam…)
semmozhiyaana nam thamizh mozhiyaam (aa…aa….aa…)
vaazhiya vaazhiyavE vaazhiya vaazhiyavE vaazhiya vaazhiyavE..

Tell-a-Friend

பிறப்பொக்கும் எல்லா உயிர்க்கும்
பிறந்த பின்னர் யாதும் ஊரே யாவரும் கேளிர்
உண்பது நாழி உடுப்பது இரண்டே
உறைவிடம் என்பது ஒன்றேயென
உரைத்து வாழ்ந்தோம்
உழைத்து வாழ்வோம்……

தீதும் நன்றும் பிறர் தர வாராயெனும்
நன் மொழியே நம் பொன் மொழியாம்
போரைப்புறம் தள்ளி பொருளை பொதுவாக்கவே…
அமைதி வழி காட்டும் அன்பு மொழி
அய்யன் வள்ளுவரின் வாய்மொழியாம்
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்

ஆ…..ஆ….ஆ…..ஆ….
ஓரறிவு முதல் ஆறறிவு உயிரினம் வரையிலே
உணர்ந்திடும் உடலமைப்பை பகுத்து கூறும்
ஓரறிவு முதல் ஆறறிவு உயிரினம் வரையிலே
உணர்ந்திடும் உடலமைப்பை பகுத்து கூறும்
ஒல்காப் புகழ் தொல்காப்பியமும்
ஒப்பற்ற குறள் கூறும் உயர் பண்பாடு
ஒலிக்கின்ற சிலம்பும், மேகலையும்
சிந்தாமணியுடனே வளையாபதி குண்டலகேசியும்…..
ஆ…..ஆ….ஆ…..

செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம் ( ஆ….ஆ…ஆ…ஆ..)
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம் ( ஆ….ஆ…ஆ…ஆ..)
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம் ( ஆ….ஆ…ஆ…ஆ..)
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம் ( ஆ….ஆ…ஆ…ஆ..தமிழ் மொழியாம்)

கம்பன் நாட்டாழ்வாரும் கவி அரசி ஔவை நல்லாளும்
எம்மதமும் ஏற்று புகழ்கின்ற
எம்மதமும் ஏற்று புகழ்கின்ற
எத்தனையோ ஆயிரம் கவிதை நெய்வோர் தரும்
புத்தாடை அனைத்துக்கும் வித்தாக விளங்கும் மொழி
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்

ஆ…ஆ….ஆ..ஆ…
அகமென்றும் புறமென்றும் வாழ்வை அழகாக வகுத்தளித்து
ஆதி அந்தமில்லாது இருக்கின்ற இனியமொழி
ஓதி வளரும் உயிரான உலக மொழி
ஓதி வளரும் உயிரான உலக மொழி
நம்மொழி நம் மொழி…அதுவே……

செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம்
தமிழ் மொழி தமிழ் மொழி தமிழ் மொழியாம்….
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம் (ஆ…ஆ…ஆ…)
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம் (ஆ…ஆ..ஆ…..)
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம் (தமிழ்மொழியாம்…தமிழ்மொழியாம்..)
செம்மொழியான தமிழ் மொழியாம் (தமிழ் மொழி எங்கள் தமிழ் மொழியாம்…)
செம்மொழியான நம் தமிழ் மொழியாம் (ஆ…ஆ….ஆ…)
வாழிய வாழியவே வாழிய வாழியவே வாழிய வாழியவே..

கை தட்டி தட்டி அழைத்தாளே


MOVIE : JODI
MUSIC : AR RAHMAN
SINGERS : DIMMY & SRINIVAS

kai thatti thatti azhaiththaaLE
en manathai thottu thottu thiRanththaaLE
en uyirai mellath thuLaiththu nuzhainthaaLE
jiivan kalanthaaLE antha thEnkuyilE

thararampam thararampam thararampam
un aarambam inbam inbam
peN eppOdhum sugamaana thunbam
pon vaanenggum avaLin pimbam
ainthu nimidanggaL avaLOdu vaazhnthaal
vaazhvu maraNaththai vellum
thararampam thararampam thararampam
un aarambam inbam inbam

raththinaththu thEraanaaL en manasukkuL
saththamidum puuvaanaaL
en paruvaththai payir seyyum niiraanaaL
en nenjchak kuLaththil pon kallai eRinthaaL
alaiyadanggumun nenjchaththil kuthiththaaL
vizhiyaal nenjchudaiththu vittaaL
-sparisanggaLaal pin iNaiththuvittaaL

thararampam thararampam thararampam
un aarambam inbam inbam
peN eppOdhum sugamaana thunbam
pon vaanenggum avaLin pimbam
ainthu nimidanggaL avaLOdu vaazhnthaal
vaazhvu maraNaththai vellum
thararampam thararampam thararampam
un aarambam inbam inbam
thararampam thararampam thararampam
thara rampam thara rampam pampam
thararampam thararampam thararampam
thara rampam thara rampam pampam

paalvaNNa nilaveduththu paaRkadalil
palamuRai salavai seythu
peNNuruvaay piRanthavaL avaLthaanO
en kavithaigaLil kaNmalarnthavaLO
en maunanggaLai mozhipeyarththavaLO
azhagai thaththeduththavaLO
ennuyir malarai kaththariththavaLO

thararampam thararampam thararampam
un aarambam inbam inbam
peN eppOdhum sugamaana thunbam
pon vaanenggum avaLin pimbam
ainthu nimidanggaL avaLOdu vaazhnthaal
vaazhvu maraNaththai vellum
thararampam thararampam thararampam
un aarambam inbam inbam

கை தட்டி தட்டி அழைத்தாளே
என் மனதை தொட்டு தொட்டு திறந்தாளே
என் உயிரை மெல்லத் துளைத்து நுழைந்தாளே
ஜீவன் கலந்தாளே அந்த தேன்குயிலே

தரரம்பம் தரரம்பம் தரரம்பம்
உன் ஆரம்பம் இன்பம் இன்பம்
பெண் எப்போதும் சுகமான துன்பம்
பொன் வானெங்கும் அவளின் பிம்பம்
ஐந்து நிமிடங்கள் அவளோடு வாழ்ந்தால்
வாழ்வு மரணத்தை வெல்லும்
தரரம்பம் தரரம்பம் தரரம்பம்
உன் ஆரம்பம் இன்பம் இன்பம்

ரத்தினத்து தேரானாள் என் மனசுக்குள்
சத்தமிடும் பூவானாள்
என் பருவத்தை பயிர் செய்யும் நீரானாள்
என் நெஞ்சக் குளத்தில் பொன் கல்லை எறிந்தாள்
அலையடங்குமுன் நெஞ்சத்தில் குதித்தாள்
விழியால் நெஞ்சுடைத்து விட்டாள்
ஸ்பரிசங்களால் பின் இணைத்துவிட்டாள்

தரரம்பம் தரரம்பம் தரரம்பம்
உன் ஆரம்பம் இன்பம் இன்பம்
பெண் எப்போதும் சுகமான துன்பம்
பொன் வானெங்கும் அவளின் பிம்பம்
ஐந்து நிமிடங்கள் அவளோடு வாழ்ந்தால்
வாழ்வு மரணத்தை வெல்லும்
தரரம்பம் தரரம்பம் தரரம்பம்
உன் ஆரம்பம் இன்பம் இன்பம்
தரரம்பம் தரரம்பம் தரரம்பம்
தர ரம்பம் தர ரம்பம் பம்பம்
தரரம்பம் தரரம்பம் தரரம்பம்
தர ரம்பம் தர ரம்பம் பம்பம்

பால்வண்ண நிலவெடுத்து பாற்கடலில்
பலமுறை சலவை செய்து
பெண்ணுருவாய் பிறந்தவள் அவள்தானோ
என் கவிதைகளில் கண்மலர்ந்தவளோ
என் மௌனங்களை மொழிபெயர்த்தவளோ
அழகை தத்தெடுத்தவளோ
என்னுயிர் மலரை கத்தரித்தவளோ

தரரம்பம் தரரம்பம் தரரம்பம்
உன் ஆரம்பம் இன்பம் இன்பம்
பெண் எப்போதும் சுகமான துன்பம்
பொன் வானெங்கும் அவளின் பிம்பம்
ஐந்து நிமிடங்கள் அவளோடு வாழ்ந்தால்
வாழ்வு மரணத்தை வெல்லும்
தரரம்பம் தரரம்பம் தரரம்பம்
உன் ஆரம்பம் இன்பம் இன்பம்

உயிரிலே எனது உயிரிலே


MOVIE : VETTAIYADU VILAIYADU
MUSIC : HARRIS JAYARAJ
SINGERS : MAHALAKSHMI & SRINIVAS

uyirilE enadhu uyirilE
oru thuLi thiiyai uthaRinaay
uNarvilE enadhu uNarvilE
anudhinam udainthu sithaRinaay
Enenai maRuththu pOgiRaay
kaanal niirOdu sErgiRaay
koduththathaay sonna idhayaththai
thiruppi naan vaangga maattEnE
uyirilE enadhu uyirilE
oru thuLi thiiyai uthaRinaay
uNarvilE enadhu uNarvilE
anudhinam udainthu sithaRinaay

aruginil uLLa thuuramE
alaikadal thiiNdum vaanamE
-nEsikka nenjcham reNdu
pOdhaathaa pOdhaathaa nii sollu
-nEsamum reNdaam muRai
maaRaadhaa kuudaathaa nii sollu
idhu nadanthida kuudumO
iru dhuruvanggaL sErumO
uchchadiththu niiyum vilaga
thaththaLiththu naanum varuga
enna seyvEnO

uyirilE enadhu uyirilE
oru thuLi thiiyai uthaRinaay
uNarvilE enadhu uNarvilE
anudhinam udainthu sithaRinaay

EdhO onRu ennaith thadukkuthE
peNthaanE nii enRu muRaikkuthE
ennuLLE kaayanggaL
aaraamal thiiraamal ninREnE
visiriyaam un kaigaL
vanthaalum vaanggaamal senREnE
vaa.. vanthu enai sErnthidu
en thOLgaLil thEynthidu
sollavanthEn solli mudiththEn
varum dhisai paarththu iruppEn
-naatkaL pOnaalum

mm..mm..mm..mm..
mm..mm..mm..mm..
Enenai maRuththu pOgiRaay
kaanal niirOdu sErgiRaay
koduththathaay sonna idhayaththai
thiruppi naan vaangga maattEnE

***********************************************

உயிரிலே எனது உயிரிலே
ஒரு துளி தீயை உதறினாய்
உணர்விலே எனது உணர்விலே
அனுதினம் உடைந்து சிதறினாய்
ஏனெனை மறுத்து போகிறாய்
கானல் நீரோடு சேர்கிறாய்
கொடுத்ததாய் சொன்ன இதயத்தை
திருப்பி நான் வாங்க மாட்டேனே
உயிரிலே எனது உயிரிலே
ஒரு துளி தீயை உதறினாய்
உணர்விலே எனது உணர்விலே
அனுதினம் உடைந்து சிதறினாய்

அருகினில் உள்ள தூரமே
அலைகடல் தீண்டும் வானமே
நேசிக்க நெஞ்சம் ரெண்டு
போதாதா போதாதா நீ சொல்லு
நேசமும் ரெண்டாம் முறை
மாறாதா கூடாதா நீ சொல்லு
இது நடந்திட கூடுமோ
இரு துருவங்கள் சேருமோ
உச்சடித்து நீயும் விலக
தத்தளித்து நானும் வருக
என்ன செய்வேனோ

உயிரிலே எனது உயிரிலே
ஒரு துளி தீயை உதறினாய்
உணர்விலே எனது உணர்விலே
அனுதினம் உடைந்து சிதறினாய்

ஏதோ ஒன்று என்னைத் தடுக்குதே
பெண்தானே நீ என்று முறைக்குதே
என்னுள்ளே காயங்கள்
ஆராமல் தீராமல் நின்றேனே
விசிரியாம் உன் கைகள்
வந்தாலும் வாங்காமல் சென்றேனே
வா.. வந்து எனை சேர்ந்திடு
என் தோள்களில் தேய்ந்திடு
சொல்லவந்தேன் சொல்லி முடித்தேன்
வரும் திசை பார்த்து இருப்பேன்
நாட்கள் போனாலும்

ம்ம்..ம்ம்..ம்ம்..ம்ம்..
ம்ம்..ம்ம்..ம்ம்..ம்ம்..
ஏனெனை மறுத்து போகிறாய்
கானல் நீரோடு சேர்கிறாய்
கொடுத்ததாய் சொன்ன இதயத்தை
திருப்பி நான் வாங்க மாட்டேனே

*******************************************

yaar yaar yaar avaL yaarO


MOVIE : PAASAMALAR
MUSIC : VISWANAATHAN RAMAMURTHY
SINGER : P SUSHEELA & SRINIVAAS.
LYRICS : KANNADHAASAN

yaar yaar yaar avaL yaarO
oor pEr thaan theriyaadhO
salavaik kallE silaiyaaga
thanga paaLam kaiyaaga
malargaLiraNNdu vizhiyaagaa..
mayanga vaiththaaLO

muththu maNithiRaL raththinamO
moikuzhal mEga sithiramO
muththu maNithiRaL raththinamO
moikuzhal mEga sithiramO
chekkach chivandha idhaLaamE
sindhum punnagai mandhiramO
chekkach chivandha idhaLaamE
sindhum punnagai mandhiramO

………..yaar yaar……….

kaNNgaL mayangum kaNNaanaaL
peNgaL mayangum peNNaanaaL
kaNNgaL mayangum kaNNaanaaL
peNgaL mayangum peNNaanaaL
ninaivil mayangum poruLaanaaL
nilavil mayangum iruLaanaaL
ninaivil mayangum poruLaanaaL
nilavil mayangum iruLaanaaL

…………yaar yaar…………

anjanam koNNdaaL nagai koNNdaaL
achcham naaNamum madam koNNdaaL
anjanam koNNdaaL nagai koNNdaaL
achcham naaNamum madam koNNdaaL
manjaL kungumam malar koNNdaaL
manadhil sEarththu eAn koNNdaaL

………….yaar yaar………..

Indha Nimidam Indha Nimidam


MOVIE : PALLIKOODAM
MUSIC : BHARATH WAJ
SINGERS : SRINIVAS & JANANI

intha nimidam intha nimidam…ippadiyE uRaiyaadhaa
intha nerukkam intha nerukkam…ippadiyE thodaraadhaa
intha maunam intha maunam ippadiyE udaiyaadhaa
intha mayakkam intha mayakkam ippadiyE niiLaadhaa
intha nimidam intha nimidam…ippadiyE uRaiyaadhaa
intha nerukkam intha nerukkam…ippadiyE thodaraadhaa

njaabagappaRavai OdugaL udainthu veLiyE thaavi paRakkiRadhE
-niiyum naanum onRaay thirintha naatkaL nenjchil midhakkiRadhE
aayiram sontham ulagil irunthum thanimai ennai thuraththiyadhE
unnai kaaNum nimidam varaikkum udalE bommaiyaay kidakkiRadhE
idhayam norunggugiREn… idhaiyE virumbugiREn
idhu pOdhum peNNE… iRappEnE kaNNE
O.. aayiram kaalam vaazhgiRa vaazhkai nimidaththil vaazhnthEnO
intha nimidam intha nimidam…ippadiyE uRaiyaadhaa
intha nerukkam intha nerukkam…ippadiyE thodaraadhaa

kizhakkum mERkum vadakkum theRkum manidhan vaguththa dhisaiyaagum
un mugam irukkum dhisaiyE enthan kaNgaL paarkkum dhisaiyaagum
kOdaiyum vaadaiyum ilaiyudhir kaalamum iyaRkai vaguththa neRiyaagum
unnudan irukkum kaalaththil thaanE enthan naatkaL uruvaagum
unthan nizhalarugE OyvugaL eduththiduvEn
idhu kaadhal illai …. idhu kaamam illai
O..dhEgaththai thaaNdiya mOgaththai thaaNdiya uravum idhu thaanO..
intha nimidam intha nimidam…ippadiyE uRaiyaadhaa
intha nerukkam intha nerukkam…ippadiyE thodaraadhaa
intha maunam intha maunam ippadiyE udaiyaadhaa
intha mayakkam intha mayakkam ippadiyE niiLaadhaa
******************************************************

இந்த நிமிடம் இந்த நிமிடம்…இப்படியே உறையாதா
இந்த நெருக்கம் இந்த நெருக்கம்…இப்படியே தொடராதா
இந்த மௌனம் இந்த மௌனம் இப்படியே உடையாதா
இந்த மயக்கம் இந்த மயக்கம் இப்படியே நீளாதா
இந்த நிமிடம் இந்த நிமிடம்…இப்படியே உறையாதா
இந்த நெருக்கம் இந்த நெருக்கம்…இப்படியே தொடராதா

ஞாபகப்பறவை ஓடுகள் உடைந்து வெளியே தாவி பறக்கிறதே
நீயும் நானும் ஒன்றாய் திரிந்த நாட்கள் நெஞ்சில் மிதக்கிறதே
ஆயிரம் சொந்தம் உலகில் இருந்தும் தனிமை என்னை துரத்தியதே
உன்னை காணும் நிமிடம் வரைக்கும் உடலே பொம்மையாய் கிடக்கிறதே
இதயம் நொருங்குகிறேன்… இதையே விரும்புகிறேன்
இது போதும் பெண்ணே… இறப்பேனே கண்ணே
ஓ.. ஆயிரம் காலம் வாழ்கிற வாழ்கை நிமிடத்தில் வாழ்ந்தேனோ
இந்த நிமிடம் இந்த நிமிடம்…இப்படியே உறையாதா
இந்த நெருக்கம் இந்த நெருக்கம்…இப்படியே தொடராதா

கிழக்கும் மேற்கும் வடக்கும் தெற்கும் மனிதன் வகுத்த திசையாகும்
உன் முகம் இருக்கும் திசையே எந்தன் கண்கள் பார்க்கும் திசையாகும்
கோடையும் வாடையும் இலையுதிர் காலமும் இயற்கை வகுத்த நெறியாகும்
உன்னுடன் இருக்கும் காலத்தில் தானே எந்தன் நாட்கள் உருவாகும்
உந்தன் நிழலருகே ஓய்வுகள் எடுத்திடுவேன்
இது காதல் இல்லை …. இது காமம் இல்லை
ஓ..தேகத்தை தாண்டிய மோகத்தை தாண்டிய உறவும் இது தானோ..
இந்த நிமிடம் இந்த நிமிடம்…இப்படியே உறையாதா
இந்த நெருக்கம் இந்த நெருக்கம்…இப்படியே தொடராதா
இந்த மௌனம் இந்த மௌனம் இப்படியே உடையாதா
இந்த மயக்கம் இந்த மயக்கம் இப்படியே நீளாதா
******************************************************

Vaan Nilaa Tharum OLi Ival


MOVIE : KADHAL VIRUS
MUSIC : AR RAHMAN
SINGERS : KARTHIK & SRINIVAS

vaan nilaa tharum oLi ivaL vizhi
thEn palaa tharum suvai ivaL mozhi
thamizh dhaanO……
paar pugazh nayil nadhi ivaL nadai
thaamarai malarkodi ivaL idai
thamizh peNNO……
un azhaginai paada en thamizhmozhi pOdhaadhu
-naan uvamaigaL sonnaal adhu muzhumaiyenRaagaadhu…
-nii orE orudharam piRanthavaL
avaL padaippinil miga siRanthavaL O…-hO…-hO….

silu siluvena vizhum pudhu pani thuLiyO..
mazhai ezhudhum mudhal kaviyO…
dham. dham dham…sang…sanggiidham.
kolusoli jal..
-niilam thOyththa antha aagaayam
unthan mElaadum nuulaadaiyO…
Orudharam sirikkaiyil navarasam theRikkaiyil
pudhu pudhu kavidhaigaL puRappadum puRappadum
radhiyE radham pOl nadanthE
-nii varum vazhi enggum
kurunjchi malarpOl kulunggum
kuur nerunjchi muL enggum
-nadhikkuL kudhikkum miinkaL
un niiL vizhi kaNdu…
-nilaththil vaazhum miinO ena viyappadhuNdu

vaan nilaa tharum oLi ivaL vizhi
thEn palaa tharum suvai ivaL mozhi
thamizh dhaanO……
paar pugazh nayil nadhi ivaL nadai
thaamarai malarkodi ivaL idai
thamizh peNNO……

dhinam dhinam manadhinil unthan mugamezhudhi
rasiththiruppEn uyir thazhuvi
kaa. dhal.. dhEvi… en nenjcham
un kOyil dhaan… kaadhal enRum
antha kOyil dhiibam enRu
eNNanggaL ERRaadhO….
idi minnal mazhaiyilum adikkinRa puyalilum
uyiruLLa varaiyilum oLi vidum viLakkidhu
enaiththaan kaNam nii pirinthaal
-niir vizhigaLum vaarkkum
unnaiththaan varuththum avaL yaar
ena iyaRkaiyum kEtkum
peNNai azhagaay padaiththa
antha iyaRkaiyin vElai
aRinthum eanaiyE kEttaal ada
idhu enna liilai….

vaan nilaa tharum oLi ivaL vizhi
thEn palaa tharum suvai ivaL mozhi
thamizh dhaanO……
paar pugazh nayil nadhi ivaL nadai
thaamarai malarkodi ivaL idai
thamizh peNNO……
un azhaginai paada en thamizhmozhi pOdhaadhu
-naan uvamaigaL sonnaal adhu muzhumaiyenRaagaadhu…
-nii orE orudharam piRanthavaL
avaL padaippinil miga siRanthavaL O…-hO…-hO….

***************************************************************

வான் நிலா தரும் ஒளி இவள் விழி
தேன் பலா தரும் சுவை இவள் மொழி
தமிழ் தானோ……
பார் புகழ் நயில் நதி இவள் நடை
தாமரை மலர்கொடி இவள் இடை
தமிழ் பெண்ணோ……
உன் அழகினை பாட என் தமிழ்மொழி போதாது
நான் உவமைகள் சொன்னால் அது முழுமையென்றாகாது…
நீ ஒரே ஒருதரம் பிறந்தவள்
அவள் படைப்பினில் மிக சிறந்தவள் ஓ…ஹோ…ஹோ….

சிலு சிலுவென விழும் புது பனி துளியோ..
மழை எழுதும் முதல் கவியோ…
தம். தம் தம்…சங்…சங்கீதம்.
கொலுசொலி ஜல்..
நீலம் தோய்த்த அந்த ஆகாயம்
உந்தன் மேலாடும் நூலாடையோ…
ஓருதரம் சிரிக்கையில் நவரசம் தெறிக்கையில்
புது புது கவிதைகள் புறப்படும் புறப்படும்
ரதியே ரதம் போல் நடந்தே
நீ வரும் வழி எங்கும்
குருஞ்சி மலர்போல் குலுங்கும்
கூர் நெருஞ்சி முள் எங்கும்
நதிக்குள் குதிக்கும் மீன்கள்
உன் நீள் விழி கண்டு…
நிலத்தில் வாழும் மீனோ என வியப்பதுண்டு

வான் நிலா தரும் ஒளி இவள் விழி
தேன் பலா தரும் சுவை இவள் மொழி
தமிழ் தானோ……
பார் புகழ் நயில் நதி இவள் நடை
தாமரை மலர்கொடி இவள் இடை
தமிழ் பெண்ணோ……

தினம் தினம் மனதினில் உந்தன் முகமெழுதி
ரசித்திருப்பேன் உயிர் தழுவி
கா. தல்.. தேவி… என் நெஞ்சம்
உன் கோயில் தான்… காதல் என்றும்
அந்த கோயில் தீபம் என்று
எண்ணங்கள் ஏற்றாதோ….
இடி மின்னல் மழையிலும் அடிக்கின்ற புயலிலும்
உயிருள்ள வரையிலும் ஒளி விடும் விளக்கிது
எனைத்தான் கணம் நீ பிரிந்தால்
நீர் விழிகளும் வார்க்கும்
உன்னைத்தான் வருத்தும் அவள் யார்
என இயற்கையும் கேட்கும்
பெண்ணை அழகாய் படைத்த
அந்த இயற்கையின் வேலை
அறிந்தும் எஅனையே கேட்டால் அட
இது என்ன லீலை….

வான் நிலா தரும் ஒளி இவள் விழி
தேன் பலா தரும் சுவை இவள் மொழி
தமிழ் தானோ……
பார் புகழ் நயில் நதி இவள் நடை
தாமரை மலர்கொடி இவள் இடை
தமிழ் பெண்ணோ……
உன் அழகினை பாட என் தமிழ்மொழி போதாது
நான் உவமைகள் சொன்னால் அது முழுமையென்றாகாது…
நீ ஒரே ஒருதரம் பிறந்தவள்
அவள் படைப்பினில் மிக சிறந்தவள் ஓ…ஹோ…ஹோ….

**************************************************************

Enge Enadhu Kavidhai


MOVIE : KANNDUKONDEN KANNDUKONDEN
MUSIC : A R RAHMAN
SINGERS : CHITRA & SRINIVAS
LYRICS : VAIRAMUTHU

engE enadhu kavidhai kanavilE ezhuthi maditha kavidhai (2)
vizhiyil karindhu vittadhO ammammaa
vidiyal azhiththu vittadhO
kavidhai thEadi thaarungaL
illai enn kanavai meettuth thaarungaL
engE enadhu kavidhai kanavilE ezhuthi maditha kavidhai (2)

maalai andhigaLil manathin santhugaLill
tholaintha mugaththai manam thEaduthE
veiyyil thaarozhugum nagara veedhigaLil
maiyyal koNNdu malar vaadudhE
mEgam sinthumiru thuLiyin idaiveLiyil
thurvith thurivi unnai thEadudhE
udaiyum nuraigaLilum tholaindha kaadhalanai
urugi urugi manam thEadudhE
azhagiya thirumugam orutharam paarthaal
amaidhiyil niRainthiruppEn
nuniviral koNNdu orumuRai theeNNdu
nooRu muRai piRanthirupEaeannn..nn

(piRai vandhavudan nilaa vandhavudan nilaa vandhathentru ullam thuLLum
nizhal kaNNdavudan nee entRu indha nenjam nenjam eNNum)

………..engE enadhu kavidhai…………….

orE paarvai ada orE vaarththai ada
orE thoduthal manam vENNdudhE
muththam pOdum andha moochchin veppam
adhu niththam vENNdumentRu vENNduthE
aaa..aaa..vEarvai pootha unthan chattaivaasam
entRu ottum entRu manam eAnguthE
mugam pooththidum mudiyil ontRiraNNdu
kuthum inbam intha kannam kEtkudhE.kEtkudhE..
paaRaiyil seithathu enn manam entRu
thOzhikkuch chollirunthEn
paaRaiyin idukkil vErvitta kodiyaay
nee nenjil muLaiththu vittaay

……………..engE enadhu kavidhai……………..