ராதிரியில் பூத்திருக்கும் தாமரை தான் பெண்ணோ


MOVIE : THANGA MAGAN
MUSIC : ILAYARAJA
SINGER : SPB

raathiriyil pUththirukkum thaamarai thaan peNNO
raajasugam thEdi vara thUthu vidum kaNNO
sElaichOlaiyE paruvasugam thEdum maalaiyE
sElaichOlaiyE paruvasugam thEdum mAlaiyE
pagalum uRanggidum
raathiriyil pUththirukkum thaamarai thaan peNNO
raajasugam thEdi vara thUthu vidum kaNNO

viiNai enum mEniylE thanthiyinai mIttum
kai viralil oru vEgam kaNNasaivil oru baavam
viiNai enum mEniylE thanthiyinai mIttum
kai viralil oru vEgam kaNNasaivil oru baavam
vaanulagE bUmiyilE vanththathu pOl kaattum
vaanulagE bUmiyilE vanththathu pOl kaattum
jiiva nathi nenjchinilE
aadum Odum mOthum puthiya anubavam
rAthiriyil pUththirukkum thaamarai thaan peNNO
rAja sugam thEdi vara thUthu vidum kaNNO

mAngganigaL thottilE thUngguthadi anggE
mannavanin pasiyaaRa maalaiyilE parimARa
mAngganigaL thottilE thUngguthadi angE
mannavanin pasiyaaRa maalaiyilE parimaaRa
vaazhai ilai nIrtheLiththu pOdadi en kaNNE
vaazhai ilai nIrtheLiththu pOdadi en kaNNE
naathasuram Uthum varai nenjchil innum porumai avasiyam

raathiriyil pUththirukkum thaamarai thaan peNNO
raajasugam thEdi vara thUthu vidum kaNNO
sElaichOlaiyE paruvasugam thEdum maalaiyE
sElaichOlaiyE paruvasugam thEdum mAlaiyE
pagalum uRanggidum
raathiriyil pUththirukkum thaamarai thaan peNNO
raajasugam thEdi vara thUthu vidum kaNNO

Tell-a-Friend

ராதிரியில் பூத்திருக்கும் தாமரை தான் பெண்ணோ
ராஜசுகம் தேடி வர தூது விடும் கண்ணோ
சேலைசோலையே பருவசுகம் தேடும் மாலையே
சேலைசோலையே பருவசுகம் தேடும் மாலையே
பகலும் உறங்கிடும்
ராதிரியில் பூத்திருக்கும் தாமரை தான் பெண்ணோ
ராஜசுகம் தேடி வர தூது விடும் கண்ணோ

வீணை எனும் மேனிய்லே தந்தியினை மீட்டும்
கை விரலில் ஒரு வேகம் கண்ணசைவில் ஒரு பாவம்
வீணை எனும் மேனிய்லே தந்தியினை மீட்டும்
கை விரலில் ஒரு வேகம் கண்ணசைவில் ஒரு பாவம்
வானுலகே பூமியிலே வந்தது போல் காட்டும்
வானுலகே பூமியிலே வந்தது போல் காட்டும்
ஜீவ நதி நெஞ்சினிலே
ஆடும் ஓடும் மோதும் புதிய அனுபவம்
ராதிரியில் பூத்திருக்கும் தாமரை தான் பெண்ணோ
ராஜ சுகம் தேடி வர தூது விடும் கண்ணோ

மாங்கனிகள் தொட்டிலே தூங்குதடி அங்கே
மன்னவனின் பசியாற மாலையிலே பரிமாற
மாங்கனிகள் தொட்டிலே தூங்குதடி அஙே
மன்னவனின் பசியாற மாலையிலே பரிமாற
வாழை இலை நீர்தெளித்து போடடி என் கண்ணே
வாழை இலை நீர்தெளித்து போடடி என் கண்ணே
னாதசுரம் ஊதும் வரை நெஞ்சில் இன்னும் பொருமை அவசியம்

ராதிரியில் பூத்திருக்கும் தாமரை தான் பெண்ணோ
ராஜசுகம் தேடி வர தூது விடும் கண்ணோ
சேலைசோலையே பருவசுகம் தேடும் மாலையே
சேலைசோலையே பருவசுகம் தேடும் மாலையே
பகலும் உறங்கிடும்
ராதிரியில் பூத்திருக்கும் தாமரை தான் பெண்ணோ
ராஜசுகம் தேடி வர தூது விடும் கண்ணோ

பூந்தளிர் ஆட பொன் மலர் சூட


MOVIE : PANNEER PUSHPANGAL
MUSIC : ILAYARAJA
SINGERS : SPB & JANAKI S

pUnthaLir aada pon malar sUda
pUnthaLir aada pon malar sUda
sinthum panivaadai kaaRRil
konjchum iru kaathal nenjcham
paadum pudhu raaganggaL
ini naaLum suba kaalanggaL
pUnthaLir aada pon malar sUda

kaathalai ERRum kaalaiyin kaaRRum
-nIraiththottu paadum paattum kaathil pattathE
vaaliba naaLil vaasanai pUvin
vaadai pattu vaadum nenjchi eNNam suttathE
kOdigaLaasai kUdiya bOdhu kUdum nenjchilE kOlamittathE
thEdiduthE peN paattin rAgam

…………pUnthaLir aada……………

pUmalar sUdum pUmaram naaLum
bOdhai koNdu bUmi thanai pUjai seyuthE
pUviralaalum ponnithazhaalum
pUvai eNNam kaathal ennum inbam seyyuthE
pUmazhai thUvum puNNiya mEgam ponnai aLLuthE vaNNam neyyuthE
EnggiduthE en aasai eNNam

……….pUnthaLir aada……….

Tell-a-Friend

பூந்தளிர் ஆட பொன் மலர் சூட
பூந்தளிர் ஆட பொன் மலர் சூட
சிந்தும் பனிவாடை காற்றில்
கொஞ்சும் இரு காதல் நெஞ்சம்
பாடும் புது ராகங்கள்
இனி நாளும் சுப காலங்கள்
பூந்தளிர் ஆட பொன் மலர் சூட

காதலை ஏற்றும் காலையின் காற்றும்
நீரைத்தொட்டு பாடும் பாட்டும் காதில் பட்டதே
வாலிப நாளில் வாசனை பூவின்
வாடை பட்டு வாடும் நெஞ்சி எண்ணம் சுட்டதே
கோடிகளாசை கூடிய போது கூடும் நெஞ்சிலே கோலமிட்டதே
தேடிடுதே பெண் பாட்டின் ராகம்

…………பூந்தளிர் ஆட……………

பூமலர் சூடும் பூமரம் நாளும்
போதை கொண்டு பூமி தனை பூஜை செயுதே
பூவிரலாலும் பொன்னிதழாலும்
பூவை எண்ணம் காதல் என்னும் இன்பம் செய்யுதே
பூமழை தூவும் புண்ணிய மேகம் பொன்னை அள்ளுதே வண்ணம் நெய்யுதே
ஏங்கிடுதே என் ஆசை எண்ணம்

……….பூந்தளிர் ஆட……….

வானுயர்ந்த சோலையிலே


FILM : IDHAYA KOVIL
MUSIC : ILAIYARAAJA
SINGER : SP.BALASUBRAMANIAM

vaanuyarndha soalaiyilae nee nadandha paadhaiyellaam
naanirundhu vaaduginraen naavarandu paaduginraen (2)

………………vaanuyarndha……………………..

vaazhvaana vaazhvenakku vandhadhenru naanirundhaen
paazhaana naalidhenru paarththavargal kooravillai
thaenaagap paesiyadhum siriththu vilaiyaadiyadhum
veenaagap poagumenru yaaraenum ninaikkavillai

………………..vaanuyarndha…………………….

aatrangarai oaraththilae yaarumatra naeraththilae
veetrirundha manarparappu vaedhanaiyaith thoondudhadi
pooththirundha malareduththu poonguzhalil soodivaiththu
paarththirundha koalamellaam pazhangadhai aanadhadi

………………..vaanuyarndha……………………….

Tell-a-Friend

நம்ம சிங்காரி சரக்கு நல்ல சரக்கு


MOVIE : KAAKKI CHATTAI
MUSIC : ILAYARAAJA
SINGER : SPB

(vaazhaippazham thOlurichchi paanaiyila uuRavachchi
vaaNaliyil raappagalaa kaachchi ingga vachchirukku
paaththaalE thaNNi varum… eppaa.. paakkuRavan naakkulathaan
paalaattum ayyO thEnaattam ayyayyayyO vaadaivarum muukkulathaan)

namma singgaari sarakku nalla sarakku
summa gummunnu ERuthu kik enakku
namma singgaari sarakku nalla sarakku
summa gummunnu ERuthu kik enakku
-naan vitteRinjchEn salliya
ada UththikkittEn milliya
-naan vitteRinjchEn salliya
UththikkittEn milliya
kuthirai mEla ERi pOy vaangga pOREn dilliyai
namma singgaari sarakku nalla sarakku
summaa gummunnu ERuthu kik enakku

saaraayam kudichchaakkaa ada sanggiitham thEnaa varum
saaraayam kudichchaakkaa ada sanggiitham thEnaa varum
sanggiitham thEnaa vanththaa kuuda inggitham thaanaa varum
ada thavakkaLai saththam sakikkalai
kuttai kuLaththulE kaththi pazhagalE
-nammakitta kaththukkO vaaththiyArA oththukkO
eththanaiyO viththaiyai vachchirukkEn paaththukkO
uchchanthalai kIzhurukka uLLanggaal mElirukka
-nikkattumaa nadakkattumaa…..-hOy……

……….. namma singgaari sarakku……….

munnaadi irukkuthadaa namma muukkaayi idli kadai
pinnaalE rusikkumadaa iva suudaana kiiravadai
ithu maNakkuthu ennai mayakkuthu
pasi edukkuthu pakkam izhukkuthu
puththam puthu aappamaa thottu konjcham paappOmaa
thinnuputtu moththamaa thuttu enna kEppOmaa
sutta karuvaadirukku vaaththumuttai vaRuththirukku
adikkadi naan kadichchikkathaan…..-hOyy yaa…

……….. namma singgaari sarakku…………

Tell-a-Friend

( வாழைப்பழம் தோலுரிச்சி பானையில ஊறவச்சி
வாணலியில் ராப்பகலா காச்சி இங்க வச்சிருக்கு
பாத்தாலே தண்ணி வரும்… எப்பா.. பாக்குறவன் நாக்குலதான்
பாலாட்டும் அய்யோ தேனாட்டம் அய்யய்யய்யோ வாடைவரும் மூக்குலதான்)

நம்ம சிங்காரி சரக்கு நல்ல சரக்கு
சும்ம கும்முன்னு ஏறுது கிக் எனக்கு
நம்ம சிங்காரி சரக்கு நல்ல சரக்கு
சும்ம கும்முன்னு ஏறுது கிக் எனக்கு
நான் விட்டெறிஞ்சேன் சல்லிய
அட ஊத்திக்கிட்டேன் மில்லிய
நான் விட்டெறிஞ்சேன் சல்லிய
ஊத்திக்கிட்டேன் மில்லிய
குதிரை மேல ஏறி போய் வாங்க போறேன் டில்லியை
நம்ம சிங்காரி சரக்கு நல்ல சரக்கு
சும்மா கும்முன்னு ஏறுது கிக் எனக்கு

சாராயம் குடிச்சாக்கா அட சங்கீதம் தேனா வரும்
சாராயம் குடிச்சாக்கா அட சங்கீதம் தேனா வரும்
சங்கீதம் தேனா வந்தா கூட இங்கிதம் தானா வரும்
அட தவக்களை சத்தம் சகிக்கலை
குட்டை குளத்துலே கத்தி பழகலே
நம்மகிட்ட கத்துக்கோ வாத்தியாரா ஒத்துக்கோ
எத்தனையோ வித்தையை வச்சிருக்கேன் பாத்துக்கோ
உச்சந்தலை கீழுருக்க உள்ளங்கால் மேலிருக்க
நிக்கட்டுமா நடக்கட்டுமா…..ஹோய்……

……….. நம்ம சிங்காரி சரக்கு……….

முன்னாடி இருக்குதடா நம்ம மூக்காயி இட்லி கடை
பின்னாலே ருசிக்குமடா இவ சூடான கீரவடை
இது மணக்குது என்னை மயக்குது
பசி எடுக்குது பக்கம் இழுக்குது
புத்தம் புது ஆப்பமா தொட்டு கொஞ்சம் பாப்போமா
தின்னுபுட்டு மொத்தமா துட்டு என்ன கேப்போமா
சுட்ட கருவாடிருக்கு வாத்துமுட்டை வறுத்திருக்கு
அடிக்கடி நான் கடிச்சிக்கதான்…..ஹோய்ய் யா…

……….. நம்ம சிங்காரி சரக்கு…………

அலைகளில் மிதக்குது நிலவொன்று குளிக்குது


MOVIE : ANTHA ORU NIMIDAM
MUSIC : ILAYARAJA
SINGERS : SPB & JANAKI

alaigaLil mithakkuthu nilavonRu kuLikkuthu kai kodu..
kuLikkinRa nilavukku muthuginil arikkuthu kai thodu..
dhEgam urugiyathE aadai urugiyathE.. nIrum suudu ERa
vazhi oNNum theriyala vayasukku varavilla naanadi
kuLippathu nIyadi kuLirvathu enakkadi Enadi..
dhEgam maruththudichchE nIchchal maRanthiduchchE kUchcham aagi pOchchE
vaLi oNNum theriyala vayasukku varavilla naanadi
kuLippathu nIyadi kuLirvathu enakkadi Enadi..

muththanggaL munnURu nI thanthu munnERu
ayyO munnURum thaanggaathu thanththaalum thagaraaru
ivaL vasam puthu rasam…ivaL vasam puthu rasam
idhazh rasam ilavasam nii kudi
O .. puthurasam azhaikkuthu pazharasam kothikkuthu paaradi
-naaninggu naanillai nI inRO aaLillai..Adai kaaNa villai

……….alaigaLil mithakkuthu………….

aaNukku aavEsam -ha -ha vanthaalE santhOsam
unpaadu ullaasam empAdu padu mOsam
veyilukku nizhalkodu…veyilukku nizhal kodu
mayilukku udai kodu maamanE
ayyayyO .. irukkuRa vEttiya koduththuttu thavippathu paavamE
panjchaanggam paakkaathE en anggam thAnggaathE.. nIru Iram illai..

…………vazhioNNum theriala vayasukku varavilla…………….

Tell-a-Friend

அலைகளில் மிதக்குது நிலவொன்று குளிக்குது கை கொடு..
குளிக்கின்ற நிலவுக்கு முதுகினில் அரிக்குது கை தொடு..
தேகம் உருகியதே ஆடை உருகியதே.. நீரும் சூடு ஏற
வழி ஒண்ணும் தெரியல வயசுக்கு வரவில்ல நானடி
குளிப்பது நீயடி குளிர்வது எனக்கடி ஏனடி..
தேகம் மருத்துடிச்சே நீச்சல் மறந்திடுச்சே கூச்சம் ஆகி போச்சே
வளி ஒண்ணும் தெரியல வயசுக்கு வரவில்ல நானடி
குளிப்பது நீயடி குளிர்வது எனக்கடி ஏனடி..

முத்தங்கள் முன்னூறு நீ தந்து முன்னேறு
அய்யோ முன்னூறும் தாங்காது தந்தாலும் தகராரு
இவள் வசம் புது ரசம்…இவள் வசம் புது ரசம்
இதழ் ரசம் இலவசம் நீ குடி
ஓ .. புதுரசம் அழைக்குது பழரசம் கொதிக்குது பாரடி
நானிங்கு நானில்லை நீ இன்றோ ஆளில்லை..ஆடை காண வில்லை

……….அலைகளில் மிதக்குது………….

ஆணுக்கு ஆவேசம் ஹ ஹ வந்தாலே சந்தோசம்
உன்பாடு உல்லாசம் எம்பாடு படு மோசம்
வெயிலுக்கு நிழல்கொடு…வெயிலுக்கு நிழல் கொடு
மயிலுக்கு உடை கொடு மாமனே
அய்யய்யோ .. இருக்குற வேட்டிய கொடுத்துட்டு தவிப்பது பாவமே
பஞ்சாங்கம் பாக்காதே என் அங்கம் தாங்காதே.. நீரு ஈரம் இல்லை..

…………வழிஒண்ணும் தெரியல வயசுக்கு வரவில்ல……………

மணி ஓசை கேட்டு எழுந்து


MOVIE : PAYANANGAL MUDIVATHILLAI
MUSIC : ILAYARAAJA
SINGERS : SPB & JAANAKI

maNi Osai kEttu ezhunthu nenjil aasai kOdi sumanthu
thiruththEril naanum amarnthu oru kOvil sErntha pozhuthu
antha kOvilin maNi vaasalai inRu muuduthal muRaiyO

kaNNan paadum paadal kEtka raathai vanththaal aagaathO
raadhaiyOdu aasai kaNNan …aa aa aa ( lok lok ) pEsa kuudaathO
kaNNan paadum paadal kEttu raathai vanththaal aagaathO
raathaiyOdu aasai kaNNan pEsakkuudaathO
raathai manam EnggalaamO kaNNan manam vaadalaamO
vaarththai maaRumO nenjam thaanggumO

………maNi Osai kEttu ………….

paadhai maaRi pOgumbOdhu..u.. ( lok lok ) uurumvanththu sEraathu( lok lok )
thaaLam maaRi paadum bOdhu aa aa ( lok lok ) raagam thott..( lok lok )
paadhai maaRi pOgumbOdhu uurumvanththu sEraathu
thaaLam maaRi paadum bOdhu raagam thOnRaathu
paadum puthu viiNai ingE raagam athil maaRum anggE
kaalam maaRumO thaaLam sErumO

…….maNi Osai kEttu ……………

Tell-a-Friend

மணி ஓசை கேட்டு எழுந்து நெஞில் ஆசை கோடி சுமந்து
திருத்தேரில் நானும் அமர்ந்து ஒரு கோவில் சேர்ந்த பொழுது
அந்த கோவிலின் மணி வாசலை இன்று மூடுதல் முறையோ

கண்ணன் பாடும் பாடல் கேட்க ராதை வந்தால் ஆகாதோ
ராதையோடு ஆசை கண்ணன் …ஆ ஆ ஆ ( லொக் லொக் ) பேச கூடாதோ
கண்ணன் பாடும் பாடல் கேட்டு ராதை வந்தால் ஆகாதோ
ராதையோடு ஆசை கண்ணன் பேசக்கூடாதோ
ராதை மனம் ஏங்கலாமோ கண்ணன் மனம் வாடலாமோ
வார்த்தை மாறுமோ நெஞம் தாங்குமோ

………மணி ஓசை கேட்டு ………….

பாதை மாறி போகும்போது..உ.. ( லொக் லொக் ) ஊரும்வந்து சேராது( லொக் லொக் )
தாளம் மாறி பாடும் போது ஆ ஆ ( லொக் லொக் ) ராகம் தொட்ட்..( லொக் லொக் )
பாதை மாறி போகும்போது ஊரும்வந்து சேராது
தாளம் மாறி பாடும் போது ராகம் தோன்றாது
பாடும் புது வீணை இஙே ராகம் அதில் மாறும் அங்கே
காலம் மாறுமோ தாளம் சேருமோ

…….மணி ஓசை கேட்டு ……………

அத்திந்தோம் திந்தியும்தொம்தன திந்தாதி நொம்தோம்


MOVIE : CHANDRAMUKI
MUSIC : VIDYASAGAR
SINGERS : SPB & VAISHAALI

aththinthOm thinthiyumthomthana thinthaathi nomthOm
thagathinthOm thinthiyumthomthana thinthaathi nomthOm
aththinthOm thinthiyumthomthana thinthaathi nomthOm
thagathinthOm thinthiyumthomthana thinthaathi nomthOm
aadaatha javvaathu manam aadidum bommi
aaNdavanai thaalaattum isai kELadi bommi
em paattu vanthaalE manam thuLLidum bommi
avan paattu illaatha idam enggadi bommi
muththangaL? muththaaga thantha paattu padichchEn
paattilE palakOdi nenjchai naanum pudichchEn

aththinthOm thinthiyumthomthana thinthaathi nomthOm
thagathinthOm thinthiyumthomthana thinthaathi nomthOm

vatta vatta mottugaLai thatta thatta vanthathammA nathi kAththu O nathi kAththu
mottu mottu mella mella mettu mettu kattuthamma suthi paaththu O suthi paaththu
E .. aada vaikkaNum paattu summa asaiya vaikkaNum paattu
kEtka vaikkaNum paattu nalla kiRangga vaikkaNum paattu
intha paattu saththam kEttu suththum buumi eppOdhum.

aththinthOm thinthiyumthomthana thinthaathi nomthOm
thagathinthOm thinthiyumthomthana thinthaathi nomthOm

chinna chinna thottil katti amma sollum aariraarO isai thAnE O isai thAnE
aaNum peNNum kattil katti aasai mettu kattuvathum isai thAnE O isai thAnE
E aaru manamE aaru inggu anaiththum aRinthathu yaaru
aRivai thiRanthu paaru adhil illaathatha sEru
ada ellaam therinjcha ellaam aRinjcha aaLE illaiyammaa

aththinthOm thinthiyumthomthana thinthaathi nomthOm
thagathinthOm thinthiyumthomthana thinthaathi nomthOm
aadaatha javvaathu manam aadidum bommi
aaNdavanai thaalaattum isai kELadi bommi
em paattu vanthaalE manam thuLLidum bommi
avan paattu illaatha idam enggadi bommi
muththangaL? muththaaga thantha paattu padichchEn
paattilE palakOdi nenjchai naanum pudichchEn
aththinthOm thinthiyumthomthana thinthaathi nomthOm
thagathinthOm thinthiyumthomthana thinthaathi nomthOm

Tell-a-Friend

அத்திந்தோம் திந்தியும்தொம்தன திந்தாதி நொம்தோம்
தகதிந்தோம் திந்தியும்தொம்தன திந்தாதி நொம்தோம்
அத்திந்தோம் திந்தியும்தொம்தன திந்தாதி நொம்தோம்
தகதிந்தோம் திந்தியும்தொம்தன திந்தாதி நொம்தோம்
ஆடாத ஜவ்வாது மனம் ஆடிடும் பொம்மி
ஆண்டவனை தாலாட்டும் இசை கேளடி பொம்மி
எம் பாட்டு வந்தாலே மனம் துள்ளிடும் பொம்மி
அவன் பாட்டு இல்லாத இடம் எங்கடி பொம்மி
முத்தஙள்? முத்தாக தந்த பாட்டு படிச்சேன்
பாட்டிலே பலகோடி நெஞ்சை நானும் புடிச்சேன்

அத்திந்தோம் திந்தியும்தொம்தன திந்தாதி நொம்தோம்
தகதிந்தோம் திந்தியும்தொம்தன திந்தாதி நொம்தோம்

வட்ட வட்ட மொட்டுகளை தட்ட தட்ட வந்ததம்மா நதி காத்து ஓ நதி காத்து
மொட்டு மொட்டு மெல்ல மெல்ல மெட்டு மெட்டு கட்டுதம்ம சுதி பாத்து ஓ சுதி பாத்து
ஏ .. ஆட வைக்கணும் பாட்டு சும்ம அசைய வைக்கணும் பாட்டு
கேட்க வைக்கணும் பாட்டு நல்ல கிறங்க வைக்கணும் பாட்டு
இந்த பாட்டு சத்தம் கேட்டு சுத்தும் பூமி எப்போதும்.

அத்திந்தோம் திந்தியும்தொம்தன திந்தாதி நொம்தோம்
தகதிந்தோம் திந்தியும்தொம்தன திந்தாதி நொம்தோம்

சின்ன சின்ன தொட்டில் கட்டி அம்ம சொல்லும் ஆரிராரோ இசை தானே ஓ இசை தானே
ஆணும் பெண்ணும் கட்டில் கட்டி ஆசை மெட்டு கட்டுவதும் இசை தானே ஓ இசை தானே
ஏ ஆரு மனமே ஆரு இங்கு அனைத்தும் அறிந்தது யாரு
அறிவை திறந்து பாரு அதில் இல்லாதத சேரு
அட எல்லாம் தெரிஞ்ச எல்லாம் அறிஞ்ச ஆளே இல்லையம்மா

அத்திந்தோம் திந்தியும்தொம்தன திந்தாதி நொம்தோம்
தகதிந்தோம் திந்தியும்தொம்தன திந்தாதி நொம்தோம்
ஆடாத ஜவ்வாது மனம் ஆடிடும் பொம்மி
ஆண்டவனை தாலாட்டும் இசை கேளடி பொம்மி
எம் பாட்டு வந்தாலே மனம் துள்ளிடும் பொம்மி
அவன் பாட்டு இல்லாத இடம் எங்கடி பொம்மி
முத்தஙள்? முத்தாக தந்த பாட்டு படிச்சேன்
பாட்டிலே பலகோடி நெஞ்சை நானும் புடிச்சேன்
அத்திந்தோம் திந்தியும்தொம்தன திந்தாதி நொம்தோம்
தகதிந்தோம் திந்தியும்தொம்தன திந்தாதி நொம்தோம்

கவிதை பாடு குயிலே குயிலே இனி வசந்தமே


MOVIE : THENDRALE ENNAI THODU
MUSIC : ILAIYARAJA
SINGERS : SPB

kavithai pAdu kuyilE kuyilE ini vasanthamE
iLamai thAgam ithuvE ithuvE miga inimaiyE
udhayamAnathE pudhiya kOlamE
vizhigaL yAvilum varNa jAlamE
nAn ninaiththa thirunAL oru nAL ithu thAnE .
kavithai pAdu kuyilE kuyilE ini vasanthamE
iLamai thAgam ithuvE ithuvE miga inimaiyE

nURu vaNNangaLil nI sirikkum pani thUngkum pushpangkaLE
Asai eNNangkaLil mithakkum adiyEnai vAzhththungkaLEn
vAna veLiyil valam varum paRavai
nAnum athupOl enakkenna kavalai
kARRu enpakkam vIsumbOdhu
kALam enpErai pEsumbOdhu
vaazhvu enadhu vaasal varudhu
nEram inithAga yaavum sugamAga

———–kavidhai pAdu————-

kOvil siRpangkaLai pazhikkum azhagAna peN siththiram
kOdi minnalgaLil piRandhu oLi vIsum natchaththiram
kUda enadhu nizhalena varumO
nALum iniya ninaivugaL tharumO
pAvai kaNkoNda pAsam enna
pArvai solginRa pAdam enna
nIla malaraay nEril malara
nAnum thadumAra nenjcham idamaaRa

———-kavithai pAdu—————

Tell-a-Friend

கவிதை பாடு குயிலே குயிலே இனி வசந்தமே
இளமை தாகம் இதுவே இதுவே மிக இனிமையே
உதயமானதே புதிய கோலமே
விழிகள் யாவிலும் வர்ண ஜாலமே
நான் நினைத்த திருனாள் ஒரு நாள் இது தானே .
கவிதை பாடு குயிலே குயிலே இனி வசந்தமே
இளமை தாகம் இதுவே இதுவே மிக இனிமையே

நூறு வண்ணஙளில் நீ சிரிக்கும் பனி தூங்கும் புஷ்பங்களே
ஆசை எண்ணங்களில் மிதக்கும் அடியேனை வாழ்த்துங்களேன்
வான வெளியில் வலம் வரும் பறவை
நானும் அதுபோல் எனக்கென்ன கவலை
காற்று என்பக்கம் வீசும்போது
காளம் என்பேரை பேசும்போது
வாழ்வு எனது வாசல் வருது
னேரம் இனிதாக யாவும் சுகமாக

———–கவிதை பாடு————-

கோவில் சிற்பங்களை பழிக்கும் அழகான பெண் சித்திரம்
கோடி மின்னல்களில் பிறன்து ஒளி வீசும் நட்சத்திரம்
கூட எனது நிழலென வருமோ
னாளும் இனிய நினைவுகள் தருமோ
பாவை கண்கொண்ட பாசம் என்ன
பார்வை சொல்கின்ற பாடம் என்ன
நீல மலராய் நேரில் மலர
நானும் தடுமார நெஞ்சம் இடமாற

———-கவிதை பாடு—————

என்னடி மீனாட்சி சொன்னது என்னாச்சி


MOVIE : ILAMAI OONJALAADUTHU
MUSIC : ILAIYARAJA
SINGER ; SPB

vArththai thavaRivittAy kaNNammA
mArbu thudikkuthadi
pArththa idathillellAm unnaipOl
pAvai theriyuthadi

ennadi mInAtchi sonnathu ennAchchi
ennadi mInAtchi sonnathu ennAchchi
nERROdu nI sonna vArththai
kARROdu pOyAchchi
ennadi mInAtchi sonnathu ennAchchi
nERROdu nI sonna vArththai
kARROdu pOyAchchi

unthan uthattil niRainthirukkum pazharasam
antha manaththil maRainthirukkum thuLi visham
unthan uthattil niRainthirukkum pazharasam
antha manaththil maRainthirukkum thuLi visham
nenjam thudiththidum nAzhi
nIyO aduththavan thOzhi
ennai maRanthupOvathum njAyamO
intha kaadhal Oviyaththin pAdhai mARiyathu
kAlam seythu vitta mAyamO
orumanam uruguthu oru manam vilaguthu ..Ey..

……..ennadi mInAtchi……….

anbil viLaintha uRavu oru thodarkathai
antha uRavu unakkoru siRukathai
anbil viLaintha uRavu oru thodarkathai
antha uRavu unakkoru siRukathai
kaNNan thanimayilE pAda
rAthai than vazhiyE Oda
intha pirivai thAngkumO en manam
oru nUlil AduginRa UnjchalpOnRRathadi
nALum mARuginRa unmanam
enakkinRu purinthathu evanenRu therinthathu… Ey…

………ennadi mInAtchi……….

vArththai thavaRivittAy kaNNammA
mArbu thudikkuthadi

Tell-a-Friend

வார்த்தை தவறிவிட்டாய் கண்ணம்மா
மார்பு துடிக்குதடி
பார்த்த இடதில்லெல்லாம் உன்னைபோல்
பாவை தெரியுதடி

என்னடி மீனாட்சி சொன்னது என்னாச்சி
என்னடி மீனாட்சி சொன்னது என்னாச்சி
நேற்றோடு நீ சொன்ன வார்த்தை
காற்றோடு போயாச்சி
என்னடி மீனாட்சி சொன்னது என்னாச்சி
நேற்றோடு நீ சொன்ன வார்த்தை
காற்றோடு போயாச்சி

உந்தன் உதட்டில் நிறைந்திருக்கும் பழரசம்
அந்த மனத்தில் மறைந்திருக்கும் துளி விஷம்
உந்தன் உதட்டில் நிறைந்திருக்கும் பழரசம்
அந்த மனத்தில் மறைந்திருக்கும் துளி விஷம்
நெஞம் துடித்திடும் நாழி
நீயோ அடுத்தவன் தோழி
என்னை மறந்துபோவதும் ஞாயமோ
இந்த காதல் ஓவியத்தின் பாதை மாறியது
காலம் செய்து விட்ட மாயமோ
ஒருமனம் உருகுது ஒரு மனம் விலகுது ..ஏய்..

……..என்னடி மீனாட்சி……….

அன்பில் விளைந்த உறவு ஒரு தொடர்கதை
அந்த உறவு உனக்கொரு சிறுகதை
அன்பில் விளைந்த உறவு ஒரு தொடர்கதை
அந்த உறவு உனக்கொரு சிறுகதை
கண்ணன் தனிமயிலே பாட
ராதை தன் வழியே ஓட
இந்த பிரிவை தாங்குமோ என் மனம்
ஒரு நூலில் ஆடுகின்ற ஊஞ்சல்போன்ற்றதடி
நாளும் மாறுகின்ற உன்மனம்
எனக்கின்று புரிந்தது எவனென்று தெரிந்தது… ஏய்…

………என்னடி மீனாட்சி……….

வார்த்தை தவறிவிட்டாய் கண்ணம்மா
மார்பு துடிக்குதடி

ராக்கால வேளையில


MOVIE : MAITHILI ENNAI KAATHALI
MUSIC : T RAJENDAR
SINGERS : SPB & JANAKI

rAkkaala vELaiyila
rAsaa nI vAdayila
rAkkaala vELaiyila
rAsaa nI vAdayila
iLa mEni sUdaaguthu
idham thEdi pOraaduthu
iLa mEni sUdaaguthu….a-h
idham thEdi pOraaduthu
rAkkaala vELaiyilE en
raasaaththi aadaiyilE
en mEni sUdaaguthu
etha thEdi pORaaduthu
Ey..Ey..Ey..Eyy…..Ey.Ey.Ey
A..ada..O..ada..mm..ada..E…..-hO. -hO. -hO. -hO

dhEga villai vaLaiththavanE
mOga kaNai thoduththavanE
vanjchi ennai vathaippavanE
konjchi ennai sithaippavanE
uNarvugaL thavikkuthu unnai ingu azhaikkuthu ammaadiyO…-haa..A
uthadugaL thudikkuthu uLLamO vedikkuthu ammaadiyO.vv..

……..raakkaala vELaiyilE………..

-hE…thEvathaiyin thiruvadiyil
thavam kidanththu varam kEtkavO
maathuLaiyin malar mEniyil
thavazhnthu vanthu sugam sErkkavO
pUjaiyai thodarnthida pUchcharam uthirnthida ammaadiyO..aa..aaa
Avalai thUNdida kAvalai thaaNdida ammaadiyO vv

……….raakkaala vELaiyila…………..

Tell-a-Friend

ராக்கால வேளையில
ராசா நீ வாடயில
ராக்கால வேளையில
ராசா நீ வாடயில
இள மேனி சூடாகுது
இதம் தேடி போராடுது
இள மேனி சூடாகுது….அஹ்
இதம் தேடி போராடுது
ராக்கால வேளையிலே என்
ராசாத்தி ஆடையிலே
என் மேனி சூடாகுது
எத தேடி போறாடுது
ஏய்..ஏய்..ஏய்..ஏய்ய்…..ஏய்.ஏய்.ஏய்
ஆ..அட..ஓ..அட..ம்ம்..அட..ஏ…..ஹோ. ஹோ. ஹோ. ஹோ

தேக வில்லை வளைத்தவனே
மோக கணை தொடுத்தவனே
வஞ்சி என்னை வதைப்பவனே
கொஞ்சி என்னை சிதைப்பவனே
உணர்வுகள் தவிக்குது உன்னை இஙு அழைக்குது அம்மாடியோ…ஹா..ஆ
உதடுகள் துடிக்குது உள்ளமோ வெடிக்குது அம்மாடியோ.வ்வ்..

……..ராக்கால வேளையிலே………..

ஹே…தேவதையின் திருவடியில்
தவம் கிடந்து வரம் கேட்கவோ
மாதுளையின் மலர் மேனியில்
தவழ்ந்து வந்து சுகம் சேர்க்கவோ
பூஜையை தொடர்ந்திட பூச்சரம் உதிர்ந்திட அம்மாடியோ..ஆ..ஆஅ
ஆவலை தூண்டிட காவலை தாண்டிட அம்மாடியோ வ்வ்

……….ராக்கால வேளையில…………..