கனவே கலையாதே காதல் கனவே கலையாதே


MOVIE : KANNEDHIRE THONDRINAL
MUSIC : DEVA
SINGER : UNNI KRISHNAN.

kanavE kalaiyaadhE kaadhal kanavE kalaiyaadhE
kaiyEnthiyE naan kEtpadhu Or yaasagam
kaNjaadaiyil nii pEsidum Or vaasagam
maragatha vaarththai solvaayaa
maunaththinaalE kolvaayaa
chinna thiruvaay malarvaayaa
kaiyEnthiyE naan kEtpadhu Or yaasagam
kaNjaadaiyil nii pEsidum Or vaasagam
kanavE kalaiyaadhE kaadhal kanavE kalaiyaadhE

-nii maunam kaakkum bOdhum
un saarbil enthan pErai
un thOttappuukkaL sollum illaiyaa
oru thinggaL thattum bOdhum
kadum puyalE muttum bOdhum
ada puukkaL poygaL solvathillaiyaa
un idhazhaik kEttaal, adhu poygaL sollum
un idhayam kEttaal athu meygaL sollum
mm.. idhayaththai kEtkka nEramillai
idhuvarai idhayaththil yaarumillai
kaNdum kidaiththaal tharuvaayaa

……..kaiyEnthiyE naan kEtpathu…………

uNmai kaadhal uNdu adhai uLLE vaiththuk koNdu
oru manmadha sabaiyil saabam vaanggaathE
melliya mazhaiyin thuLigaL oru mEgaththukkuL uNdu
adhuthaanE poyyum pozhiya paakkaathE
-nii mazhaiyin mugilaa illai idi tharum mugilaa
en ?vEdhanippaayaa illai vilagiduvaayaa
aavaNi maadham kazhiyattumE
kaarththigai vanthaal mazhai varumE
innum sila naaL poRu manamE

………kaiyEnthiyE naan kEtpathu………………

கனவே கலையாதே காதல் கனவே கலையாதே
கையேந்தியே நான் கேட்பது ஓர் யாசகம்
கண்ஜாடையில் நீ பேசிடும் ஓர் வாசகம்
மரகத வார்த்தை சொல்வாயா
மௌனத்தினாலே கொல்வாயா
சின்ன திருவாய் மலர்வாயா
கையேந்தியே நான் கேட்பது ஓர் யாசகம்
கண்ஜாடையில் நீ பேசிடும் ஓர் வாசகம்
கனவே கலையாதே காதல் கனவே கலையாதே

நீ மௌனம் காக்கும் போதும்
உன் சார்பில் எந்தன் பேரை
உன் தோட்டப்பூக்கள் சொல்லும் இல்லையா
ஒரு திங்கள் தட்டும் போதும்
கடும் புயலே முட்டும் போதும்
அட பூக்கள் பொய்கள் சொல்வதில்லையா
உன் இதழைக் கேட்டால், அது பொய்கள் சொல்லும்
உன் இதயம் கேட்டால் அது மெய்கள் சொல்லும்
ம்ம்.. இதயத்தை கேட்க்க நேரமில்லை
இதுவரை இதயத்தில் யாருமில்லை
கண்டும் கிடைத்தால் தருவாயா

……..கையேந்தியே நான் கேட்பது…………

உண்மை காதல் உண்டு அதை உள்ளே வைத்துக் கொண்டு
ஒரு மன்மத சபையில் சாபம் வாங்காதே
மெல்லிய மழையின் துளிகள் ஒரு மேகத்துக்குள் உண்டு
அதுதானே பொய்யும் பொழிய பாக்காதே
நீ மழையின் முகிலா இல்லை இடி தரும் முகிலா
என் ?வேதனிப்பாயா இல்லை விலகிடுவாயா
ஆவணி மாதம் கழியட்டுமே
கார்த்திகை வந்தால் மழை வருமே
இன்னும் சில நாள் பொறு மனமே

………கையேந்தியே நான் கேட்பது………………

கண்ணோடு கண்ணோடு வந்த காதல்


MOVIE : KANAVE KALAIYATHE
MUSIC : DEVA
SINGER : UNNI KRISHNAN & MAHANADHI SHOBANA

kaNNOdu kaNNOdu vantha kaadhal
kaadhOdu kaadhOdu pEsum kaadhal
vaanukkum maNNukkum uLLa kaadhal
intha aaNukkum peNNukkum antha kaadhal
uRavE varuga nenjchil uunjchal aada varuga
kaNNOdu kaNNOdu vantha kaadhal
kaadhOdu kaadhOdu pEsum kaadhal
vaanukkum maNNukkum uLLa kaadhal
intha aaNukkum peNNukkum antha kaadhal

anbE anbE un aadai kodu
unthirumugam theriyattumE
thinggaL peNNE un thirai vilakku
kaN nilavugaL malarattumE
unkaal kolusu sangiidham paadaathaa
unkaNmaNiyil en kaalam vidiyaathaa
un kuunththal puukkaadu naan suuda puuvillaiyaa
uyirin kural thaan adi unakku kEtkavillaiyaa

…………. kaNNOdu kaNNOdu …………..

-nenjchE nenjchE nii nerunggivida
en nizhalukkuL karainthu vidu
puukkaL konjchum en kuunthalukkuL
pudhu kudiththanam thodanggividu
un nEsamdhaan innaaLil aadhaayam
un nenjchil thaan mudiyum en aagaayam
poygaL maRainthaal kadalalaigaL kaadhal sollattum

………. kaNNOdu kaNNOdu………………..

கண்ணோடு கண்ணோடு வந்த காதல்
காதோடு காதோடு பேசும் காதல்
வானுக்கும் மண்ணுக்கும் உள்ள காதல்
இந்த ஆணுக்கும் பெண்ணுக்கும் அந்த காதல்
உறவே வருக நெஞ்சில் ஊஞ்சல் ஆட வருக
கண்ணோடு கண்ணோடு வந்த காதல்
காதோடு காதோடு பேசும் காதல்
வானுக்கும் மண்ணுக்கும் உள்ள காதல்
இந்த ஆணுக்கும் பெண்ணுக்கும் அந்த காதல்

அன்பே அன்பே உன் ஆடை கொடு
உந்திருமுகம் தெரியட்டுமே
திங்கள் பெண்ணே உன் திரை விலக்கு
கண் நிலவுகள் மலரட்டுமே
உன்கால் கொலுசு சஙீதம் பாடாதா
உன்கண்மணியில் என் காலம் விடியாதா
உன் கூந்தல் பூக்காடு நான் சூட பூவில்லையா
உயிரின் குரல் தான் அடி உனக்கு கேட்கவில்லையா

…………. கண்ணோடு கண்ணோடு …………..

நெஞ்சே நெஞ்சே நீ நெருங்கிவிட
என் நிழலுக்குள் கரைந்து விடு
பூக்கள் கொஞ்சும் என் கூந்தலுக்குள்
புது குடித்தனம் தொடங்கிவிடு
உன் நேசம்தான் இன்னாளில் ஆதாயம்
உன் நெஞ்சில் தான் முடியும் என் ஆகாயம்
பொய்கள் மறைந்தால் கடலலைகள் காதல் சொல்லட்டும்

………. கண்ணோடு கண்ணோடு………………..