என்றென்றும் ஆனந்தமே எண்ணங்கள் ஆயிரமே


MOVIE : KADAL MEENGAL
MUSIC : ILAYARAAJA

paabappa paabappa paa…paabappa paabappa
enRenRum aananthamE eNNanggaL aayiramE
vaalibaththin rasanai kaNNil koLLavE vantha azhagu (2)
eNNanggaenRenRum aananthamE L aayiramE
paabappa paabappa paa…

manjchaL niRa puuveduththu manggai udal siir koduththu
konjchi varum paatteduththu vantha sugamE
manjchaL niRa puuveduththu manggai udal siir koduththu
konjchi varum paatteduththu vantha sugamE
solla solla nenjchai aLLum kaaviyam piRakkum
koLLai koLLum vaNNa inba raagam piRakkum
isai mazhai pozhinththathu kuyilE
azhagE varuvaay arugE…

……….enRenRum aananthamE………..

thangga silai niiyum sirikka thaagam koNdu naanirukka
onRil onRu sErnthirukka eNNamillayO
thangga silai niiyum sirikka thaagam koNdu naanirukka
onRil onRu sErnthirukka eNNamillayO
thottu thottu manmathanin liilai aRivOm
mottavizhnthu vaasam tharum pUkkaLai rassippOm
aNaippathil kidaippathu perumai

…….enRenRum aananthamE………

Tell-a-Friend

பாபப்ப பாபப்ப பா…பாபப்ப பாபப்ப
என்றென்றும் ஆனந்தமே எண்ணங்கள் ஆயிரமே
வாலிபத்தின் ரசனை கண்ணில் கொள்ளவே வந்த அழகு (2)
எண்ணங்கஎன்றென்றும் ஆனந்தமே ள் ஆயிரமே
பாபப்ப பாபப்ப பா…

மஞ்சள் நிற பூவெடுத்து மங்கை உடல் சீர் கொடுத்து
கொஞ்சி வரும் பாட்டெடுத்து வந்த சுகமே
மஞ்சள் நிற பூவெடுத்து மங்கை உடல் சீர் கொடுத்து
கொஞ்சி வரும் பாட்டெடுத்து வந்த சுகமே
சொல்ல சொல்ல நெஞ்சை அள்ளும் காவியம் பிறக்கும்
கொள்ளை கொள்ளும் வண்ண இன்ப ராகம் பிறக்கும்
இசை மழை பொழிந்தது குயிலே
அழகே வருவாய் அருகே…

……….என்றென்றும் ஆனந்தமே………..

தங்க சிலை நீயும் சிரிக்க தாகம் கொண்டு நானிருக்க
ஒன்றில் ஒன்று சேர்ந்திருக்க எண்ணமில்லயோ
தங்க சிலை நீயும் சிரிக்க தாகம் கொண்டு நானிருக்க
ஒன்றில் ஒன்று சேர்ந்திருக்க எண்ணமில்லயோ
தொட்டு தொட்டு மன்மதனின் லீலை அறிவோம்
மொட்டவிழ்ந்து வாசம் தரும் பூக்களை ரச்சிப்போம்
அணைப்பதில் கிடைப்பது பெருமை

…….என்றென்றும் ஆனந்தமே………

தென்றலே நீ பேசு


MOVIE : KADAVUL AMAITHTHA MEDAI
MUSIC : ILAYARAJA
SINGER : P B SRINIVAS

thenRalE nii pEsu
un kaNgaLaal nii pEsu
un maunam..m…mm…
un maunam ennai vaattuthE
thenRalE nii pEsu
un kaNgaLaal nii pEsu

vaaymozhi EdhuminRi veNNilaa pEsaadhO
veNNilaa pEsum mozhi ennavO puuvum aRiyum
vaarththaigaL thEvai illai anbai naam paaraatta
kaRpanai uuRum nEramE
unakkaaga naanum Engga

thenRalE nii pEsu
un kaNgaLaal nii pEsu
un maunam..m…mm…
un maunam ennai vaattuthE
thenRalE nii pEsu
un kaNgaLaal nii pEsu

puunggaram miittuginRa panjchaNai vaaraayO
panjchaNai paadal vagai konjchamO thodanggum thodarum
-niiyum en kuuda vanthu miththamum kELaayO
-nenjchamE kaama dhEvanaal
-neruppaay maaRum nEram

thenRalE nii pEsu
un kaNgaLaal nii pEsu
un maunam..m…mm…
un maunam ennai vaattuthE
thenRalE nii pEsu
un kaNgaLaal nii pEsu

Tell-a-Friend

தென்றலே நீ பேசு
உன் கண்களால் நீ பேசு
உன் மௌனம்..ம்…ம்ம்…
உன் மௌனம் என்னை வாட்டுதே
தென்றலே நீ பேசு
உன் கண்களால் நீ பேசு

வாய்மொழி ஏதுமின்றி வெண்ணிலா பேசாதோ
வெண்ணிலா பேசும் மொழி என்னவோ பூவும் அறியும்
வார்த்தைகள் தேவை இல்லை அன்பை நாம் பாராட்ட
கற்பனை ஊறும் நேரமே
உனக்காக நானும் ஏங்க

தென்றலே நீ பேசு
உன் கண்களால் நீ பேசு
உன் மௌனம்..ம்…ம்ம்…
உன் மௌனம் என்னை வாட்டுதே
தென்றலே நீ பேசு
உன் கண்களால் நீ பேசு

பூங்கரம் மீட்டுகின்ற பஞ்சணை வாராயோ
பஞ்சணை பாடல் வகை கொஞ்சமோ தொடங்கும் தொடரும்
நீயும் என் கூட வந்து மித்தமும் கேளாயோ
நெஞ்சமே காம தேவனால்
நெருப்பாய் மாறும் நேரம்

தென்றலே நீ பேசு
உன் கண்களால் நீ பேசு
உன் மௌனம்..ம்…ம்ம்…
உன் மௌனம் என்னை வாட்டுதே
தென்றலே நீ பேசு
உன் கண்களால் நீ பேசு

சோதனை மேல் சோதனை


MOVIE : THANGA PATHAKKAM
MUSIC : MSV
SINGER : TMS

sOdhanai mEl sOdhanai pOdhumadaa saami
vEdhanai thaan vaazhkkai enRaal thaanggaathu buumi(2)
sOdhanai mEl sOdhanai pOdhumadaa saami

sontham oru kai vilanggu nii pOttathu
adhil bantham oru kaal vilanggu naan pOttadhu
sontham oru kai vilanggu nii pOttathu
adhil bantham oru kaal vilanggu naan pOttadhu
sOdhanai mEl sOdhanai pOdhumadaa saami

aadhaaram illaiyammaa aaRudhal solla
-naan avadhaaram illaiyammaa thaththuvam solla
parigaaram thEdi ini evvidam sella
enakku adhigaaram illaiyammaa vaanagam sella
oru naaLum naan idhu pOl azhuthavanalla
antha thirunaaLai kadan koduththavan yaaridam solla

sOdhanai mEl sOdhanai pOdhumadaa saami
vEdhanai thaan vaazhkkai enRaal thaanggaathu buumi(2)
sOdhanai mEl sOdhanai pOdhumadaa saami

( maamaa… kaanjchippOna buumi ellaam vaththaatha nadhiyai paaththu aaRuthal adaiyum.
antha nadhiyE kaanjchi pOyttaa??
thunbap paduRavangga ellaam antha kavalaiyai dheyvaththukitta muRaiyiduvaangga.
aanaa dheyvamE kalanggi ninnaa??
antha dheyvaththukku yaaraala aaRudhal solla mudiyum??? )

-naanaada villaiyammaa sathaiyaaduthu
adhu thanththai enRum piLLai enRum viLaiyaaduthu
puuvaaga vaiththirunthEn manamenbathu
adhil puu-naagam pugunthu koNdu uRavenRathu
adi thaanggum uLLam idhu idi thaanggumaa
idi pOla piLLai vanthaal madi thaanggumaa

sOdhanai mEl sOdhanai pOdhumadaa saami
vEdhanai thaan vaazhkkai enRaal thaanggaathu buumi(2)
sOdhanai mEl sOdhanai pOdhumadaa saami

Tell-a-Friend

சோதனை மேல் சோதனை போதுமடா சாமி
வேதனை தான் வாழ்க்கை என்றால் தாங்காது பூமி(2)
சோதனை மேல் சோதனை போதுமடா சாமி

சொந்தம் ஒரு கை விலங்கு நீ போட்டது
அதில் பந்தம் ஒரு கால் விலங்கு நான் போட்டது
சொந்தம் ஒரு கை விலங்கு நீ போட்டது
அதில் பந்தம் ஒரு கால் விலங்கு நான் போட்டது
சோதனை மேல் சோதனை போதுமடா சாமி

ஆதாரம் இல்லையம்மா ஆறுதல் சொல்ல
நான் அவதாரம் இல்லையம்மா தத்துவம் சொல்ல
பரிகாரம் தேடி இனி எவ்விடம் செல்ல
எனக்கு அதிகாரம் இல்லையம்மா வானகம் செல்ல
ஒரு நாளும் நான் இது போல் அழுதவனல்ல
அந்த திருனாளை கடன் கொடுத்தவன் யாரிடம் சொல்ல

சோதனை மேல் சோதனை போதுமடா சாமி
வேதனை தான் வாழ்க்கை என்றால் தாங்காது பூமி(2)
சோதனை மேல் சோதனை போதுமடா சாமி

( மாமா… காஞ்சிப்போன பூமி எல்லாம் வத்தாத நதியை பாத்து ஆறுதல் அடையும்.
அந்த நதியே காஞ்சி போய்ட்டா??
துன்பப் படுறவங்க எல்லாம் அந்த கவலையை தெய்வத்துகிட்ட முறையிடுவாங்க.
ஆனா தெய்வமே கலங்கி நின்னா??
அந்த தெய்வத்துக்கு யாரால ஆறுதல் சொல்ல முடியும்??? )

நானாட வில்லையம்மா சதையாடுது
அது தந்தை என்றும் பிள்ளை என்றும் விளையாடுது
பூவாக வைத்திருந்தேன் மனமென்பது
அதில் பூநாகம் புகுந்து கொண்டு உறவென்றது
அடி தாங்கும் உள்ளம் இது இடி தாங்குமா
இடி போல பிள்ளை வந்தால் மடி தாங்குமா

சோதனை மேல் சோதனை போதுமடா சாமி
வேதனை தான் வாழ்க்கை என்றால் தாங்காது பூமி(2)
சோதனை மேல் சோதனை போதுமடா சாமி

ஆசையிலே பாத்தி கட்டி


MOVIE : ENGA OORU KAAVAKKAARAN
MUSIC : ILAYARAJA
SINGERS : MANO & P SUSHEELA

aasaiyilE paaththi katti naaththu oNNu nattu vaikka vaa puuvaayii..
aadharava thEdi oru paattu oNNu katti vachchEn vaa en thaayii..
-naanaa paadalaiyE nii dhaan paada vachchE..
-naanaa paadalaiyE nii dhaan paada vachchE..
aasaiyilE paaththi katti naaththu oNNu nattu vaikka vaa puuvaayii.

kaNNudhaan thuunggavillai kaaraNam thONavillai
poNNu nii jaadhi mullai puumaalai aagavillai
kanni nii naaththu kaNNan naan kaaththu
vanthu dhaan kuudavillai
kuurappattu sElai naan vaanggi varum vELai
pOdu oru maalai nii sollu antha naaLai
unakkaaga naan kaaththirukka badhil kuuRu puuvaayii…

………..aasaiyilE paaththi katti……….

sonthamaa paadunggiLi sOgamaa pOnathayyaa
uLLam dhaan nonthu nonthu uumaiyaa aanadhayyaa
kaNNula niiru kaaraNam yaaru kanni naan kuuRavaa
pattamaram pOla naan nikkum intha vELai
enna solli paada en karmam ellai miiRa
thodaraadhu idhu ini mElE thoda naan dhaan puuvaayii

……..aasaiyilE paaththi katti……………..

Tell-a-Friend

ஆசையிலே பாத்தி கட்டி நாத்து ஒண்ணு நட்டு வைக்க வா பூவாயீ..
ஆதரவ தேடி ஒரு பாட்டு ஒண்ணு கட்டி வச்சேன் வா என் தாயீ..
நானா பாடலையே நீ தான் பாட வச்சே..
நானா பாடலையே நீ தான் பாட வச்சே..
ஆசையிலே பாத்தி கட்டி நாத்து ஒண்ணு நட்டு வைக்க வா பூவாயீ.

கண்ணுதான் தூங்கவில்லை காரணம் தோணவில்லை
பொண்ணு நீ ஜாதி முல்லை பூமாலை ஆகவில்லை
கன்னி நீ நாத்து கண்ணன் நான் காத்து
வந்து தான் கூடவில்லை
கூரப்பட்டு சேலை நான் வாங்கி வரும் வேளை
போடு ஒரு மாலை நீ சொல்லு அந்த நாளை
உனக்காக நான் காத்திருக்க பதில் கூறு பூவாயீ…

………..ஆசையிலே பாத்தி கட்டி……….

சொந்தமா பாடுங்கிளி சோகமா போனதய்யா
உள்ளம் தான் நொந்து நொந்து ஊமையா ஆனதய்யா
கண்ணுல நீரு காரணம் யாரு கன்னி நான் கூறவா
பட்டமரம் போல நான் நிக்கும் இந்த வேளை
என்ன சொல்லி பாட என் கர்மம் எல்லை மீற
தொடராது இது இனி மேலே தொட நான் தான் பூவாயீ

……..ஆசையிலே பாத்தி கட்டி……………..

சாலையோரம் சோலை ஒன்று


MOVIE : PAYANANGAL MUDIVATHILLAI
MUSIC : ILAYARAJA
SINGERS : S JANAKI & ?

saalaiyOram sOlai onRu vaadum sanggiidham paadum
saalaiyOram sOlai onRu vaadum sanggiidham paadum
kaNNaaLanai paarththu kaNNOranggaL vErththu
kaNNaaLanai paarththu kaNNOranggaL vErththu
saalaiyOram sOlai onRu vaadum sanggiidham paadum

paavai ivaL paarththu vittaal paalaivanam URRedukkum
kaNNimaigaL thaan asainthaal nanthavanak kaaRRadikkum
-niinggaL ennai paarththaal kuLiradikkum
manadhukkuL EnO mazhai adikkum
-hE paarijaadha vaasam nEram paarththu viisum
paarijaadha vaasam nEram paarththu viisum
mottukkathavai pattuvaNdugaL kottuginRathE
ippOdhu….
…………..saalaiyOram sOlai …………..

kadaRkarai iiraththilE kaaladigaL nii padhikka
alai vanthu azhiththathinaal kanni manam thaan thudikka
kadalukku kuuda iiramillaiyO
-niyaayanggaLai kEtka yaarumillaiyO
sErththu vaiththa dhaagam kaNNaa enRu thiirum
sErththu vaiththa dhaagam kaNNaa enRu thiirum
pEsum kiLLaiyE iira mullaiyE nEramillaiyE
ippOdhu…..

……….saalaiyOram sOlai…………

Tell-a-Friend

சாலையோரம் சோலை ஒன்று வாடும் சங்கீதம் பாடும்
சாலையோரம் சோலை ஒன்று வாடும் சங்கீதம் பாடும்
கண்ணாளனை பார்த்து கண்ணோரங்கள் வேர்த்து
கண்ணாளனை பார்த்து கண்ணோரங்கள் வேர்த்து
சாலையோரம் சோலை ஒன்று வாடும் சங்கீதம் பாடும்

பாவை இவள் பார்த்து விட்டால் பாலைவனம் ஊற்றெடுக்கும்
கண்ணிமைகள் தான் அசைந்தால் நந்தவனக் காற்றடிக்கும்
நீங்கள் என்னை பார்த்தால் குளிரடிக்கும்
மனதுக்குள் ஏனோ மழை அடிக்கும்
ஹே பாரிஜாத வாசம் நேரம் பார்த்து வீசும்
பாரிஜாத வாசம் நேரம் பார்த்து வீசும்
மொட்டுக்கதவை பட்டுவண்டுகள் கொட்டுகின்றதே
இப்போது….
…………..சாலையோரம் சோலை …………..

கடற்கரை ஈரத்திலே காலடிகள் நீ பதிக்க
அலை வந்து அழித்ததினால் கன்னி மனம் தான் துடிக்க
கடலுக்கு கூட ஈரமில்லையோ
நியாயங்களை கேட்க யாருமில்லையோ
சேர்த்து வைத்த தாகம் கண்ணா என்று தீரும்
சேர்த்து வைத்த தாகம் கண்ணா என்று தீரும்
பேசும் கிள்ளையே ஈர முல்லையே நேரமில்லையே
இப்போது…..

……….சாலையோரம் சோலை…………

ஒரு சந்தன காட்டுகுள்ளே


MOVIE : ELLAME EN RAASADHAAN
MUSIC : ILAYARAJA
SINGERS : JANAKI S & ILAYARAJA

F : oru santhana kaattukuLLE oru chanthiran kaayayilE
siRu singgaara kuuttukkuLLE malai thenRalum viisaiyilE
kuyilu kunjchi thuunggattumE raaththiri vELaiyilE
kaNmuzhichchi naanirunthEn kaNNE un pakkaththilE
sOlai puuvE aaraarO pasum chokkap ponnE aarirO
oru santhana kaattukkuLLE oru chanthiran kaayayilE

-naan vaLarkkum muuththappiLLai puuvum pottum thantha naayaganE… naayaganE
-naan kuLikkum manjchaLukku naaLum kaaval intha nallavanE… nallavanE
en maaman anbukku kOyil koNda dheyvam kuuda iidillaiyE
ellaamE en raasa vaazhvO thaazhvO sontham bantham vErillaiyE
enpOlE yaarkkum kaNavan vaaykkaathu
iirEzhu jenmam uRavu niinggaathu
magizham puuvE enthan maNimuththE
kuzhanthai pOlE dhinam mazhalai pEsum iLam puunggoththE… puunggoththE

oru santhana kaattukuLLE oru chanthiran kaayayilE
siRu singgaara kuuttukkuLLE malai thenRalum viisaiyilE
kuyilu kunjchi thuunggattumE…………….

M : oru santhana kaattukuLLE oru chanthiran kaayayilE
siRu singgaara kuuttukkuLLE malai thenRalum viisaiyilE
kuyilu kunjchi thuunggattumE raaththiri vELaiyilE
kaNmuzhichchi naaniruppEn kaNNE un pakkaththilE
sOlai puuvE aaraarO pasum chokkap ponnE aarirO
oru santhana kaattukkuLLE oru chanthiran kaayayilE

M : vaanggi vantha malligaippuu suudikkoLLa anbu thaaramillE… thaaramillE
pOgaiyilE ennidaththil sollikkoLLa kuuda nEramillE… nEramillE
-naan peththa selvamE sontham enRu unnaivittaal yaarumillE
-naaL thORum ammaadi kaNNiir sintha kaNNil innum niirumillai
kaayanggaL kaalam muzhukka aaRaathO
-naan seytha paava kaNakkum thiiraadhO
magizham puuvE enthan maNimuththE
kuzhalaippOlE dhinam mazhalai pEsum iLam puunggoththE… puunggoththE

oru santhana kaattukuLLE oru chanthiran kaayayilE
siRu singgaara kuuttukkuLLE malai thenRalum viisaiyilE
kuyilu kunjchi thuunggattumE raaththiri vELaiyilE
kaNmuzhichchi naanirunthEn kaNNE un pakkaththilE
sOlai puuvE aaraarO pasum chokkap ponnE aarirO
oru santhana kaattukkuLLE oru chanthiran kaayayilE

Tell-a-Friend

F : ஒரு சந்தன காட்டுகுள்ளே ஒரு சந்திரன் காயயிலே
சிறு சிங்கார கூட்டுக்குள்ளே மலை தென்றலும் வீசையிலே
குயிலு குஞ்சி தூங்கட்டுமே ராத்திரி வேளையிலே
கண்முழிச்சி நானிருந்தேன் கண்ணே உன் பக்கத்திலே
சோலை பூவே ஆராரோ பசும் சொக்கப் பொன்னே ஆரிரோ
ஒரு சந்தன காட்டுக்குள்ளே ஒரு சந்திரன் காயயிலே

நான் வளர்க்கும் மூத்தப்பிள்ளை பூவும் பொட்டும் தந்த நாயகனே… நாயகனே
நான் குளிக்கும் மஞ்சளுக்கு நாளும் காவல் இந்த நல்லவனே… நல்லவனே
என் மாமன் அன்புக்கு கோயில் கொண்ட தெய்வம் கூட ஈடில்லையே
எல்லாமே என் ராச வாழ்வோ தாழ்வோ சொந்தம் பந்தம் வேரில்லையே
என்போலே யார்க்கும் கணவன் வாய்க்காது
ஈரேழு ஜென்மம் உறவு நீங்காது
மகிழம் பூவே எந்தன் மணிமுத்தே
குழந்தை போலே தினம் மழலை பேசும் இளம் பூங்கொத்தே… பூங்கொத்தே

ஒரு சந்தன காட்டுகுள்ளே ஒரு சந்திரன் காயயிலே
சிறு சிங்கார கூட்டுக்குள்ளே மலை தென்றலும் வீசையிலே
குயிலு குஞ்சி தூங்கட்டுமே…………….

M : ஒரு சந்தன காட்டுகுள்ளே ஒரு சந்திரன் காயயிலே
சிறு சிங்கார கூட்டுக்குள்ளே மலை தென்றலும் வீசையிலே
குயிலு குஞ்சி தூங்கட்டுமே ராத்திரி வேளையிலே
கண்முழிச்சி நானிருப்பேன் கண்ணே உன் பக்கத்திலே
சோலை பூவே ஆராரோ பசும் சொக்கப் பொன்னே ஆரிரோ
ஒரு சந்தன காட்டுக்குள்ளே ஒரு சந்திரன் காயயிலே

M : வாங்கி வந்த மல்லிகைப்பூ சூடிக்கொள்ள அன்பு தாரமில்லே… தாரமில்லே
போகையிலே என்னிடத்தில் சொல்லிக்கொள்ள கூட நேரமில்லே… நேரமில்லே
நான் பெத்த செல்வமே சொந்தம் என்று உன்னைவிட்டால் யாருமில்லே
நாள் தோறும் அம்மாடி கண்ணீர் சிந்த கண்ணில் இன்னும் நீருமில்லை
காயங்கள் காலம் முழுக்க ஆறாதோ
நான் செய்த பாவ கணக்கும் தீராதோ
மகிழம் பூவே எந்தன் மணிமுத்தே
குழலைப்போலே தினம் மழலை பேசும் இளம் பூங்கொத்தே… பூங்கொத்தே

ஒரு சந்தன காட்டுகுள்ளே ஒரு சந்திரன் காயயிலே
சிறு சிங்கார கூட்டுக்குள்ளே மலை தென்றலும் வீசையிலே
குயிலு குஞ்சி தூங்கட்டுமே ராத்திரி வேளையிலே
கண்முழிச்சி நானிருந்தேன் கண்ணே உன் பக்கத்திலே
சோலை பூவே ஆராரோ பசும் சொக்கப் பொன்னே ஆரிரோ
ஒரு சந்தன காட்டுக்குள்ளே ஒரு சந்திரன் காயயிலே

செண்பகமே செண்பகமே


MOVIE : ENGA OORU PAATTUKKAARAN
MUSIC : ILAYARAJA
SINGER : P SUNATHA

pattu pattu puuchchi pOla eththanaiyO vaNNam minnum
nattu vachchEn naan paRikka naan vaLarththEn nanthavanam
katti vaikkum en manasu vaasam varum malligaiyum
thottu thottu naan paRikka thudikkuthantha seNbagam

seNbagamE seNbagamE thenpodhigai santhanamE
thEdi varum en manamE sErnthirunthaal sammadhamE
seNbagamE seNbagamE thenpodhigai santhanamE

un paadham pOgum paadha naanum pOga vanthEnE
un mElE aasappattu kaaththu kaaththu ninnEnE
un paadham pOgum paadha naanum pOga vanthEnE
un mElE aasappattu kaaththu kaaththu ninnEnE
un mugam paaththu nimmadhi aachchu
en manam thaanaa paadidalaachchu
ennOda paattu saththam thEdum unna pinnaalE
eppOdhum unnaththottu paadappOREn thannaala

……….. seNbagamE seNbagamE……………

muuNaampiRaiyaip pOla thaanum neRRi pottOda
-naanum kalanthirukka vENum intha paattOda
muuNaampiRaiyaip pOla thaanum neRRi pottOda
-naanum kalanthirukka vENum intha paattOda
karuththathu mEgam thala mudi dhaanO
izhuththathu enna puuvizhi dhaanO
eLLuppuu paRRi pEsi pEsi thiiraadhu
unpaattukkaaran paattu unna vittu pOgaadhu

…………seNbagamE seNbagamE……….

Tell-a-Friend

பட்டு பட்டு பூச்சி போல எத்தனையோ வண்ணம் மின்னும்
நட்டு வச்சேன் நான் பறிக்க நான் வளர்த்தேன் நந்தவனம்
கட்டி வைக்கும் என் மனசு வாசம் வரும் மல்லிகையும்
தொட்டு தொட்டு நான் பறிக்க துடிக்குதந்த செண்பகம்

செண்பகமே செண்பகமே தென்பொதிகை சந்தனமே
தேடி வரும் என் மனமே சேர்ந்திருந்தால் சம்மதமே
செண்பகமே செண்பகமே தென்பொதிகை சந்தனமே

உன் பாதம் போகும் பாத நானும் போக வந்தேனே
உன் மேலே ஆசப்பட்டு காத்து காத்து நின்னேனே
உன் பாதம் போகும் பாத நானும் போக வந்தேனே
உன் மேலே ஆசப்பட்டு காத்து காத்து நின்னேனே
உன் முகம் பாத்து நிம்மதி ஆச்சு
என் மனம் தானா பாடிடலாச்சு
என்னோட பாட்டு சத்தம் தேடும் உன்ன பின்னாலே
எப்போதும் உன்னத்தொட்டு பாடப்போறேன் தன்னால

……….. செண்பகமே செண்பகமே……………

மூணாம்பிறையைப் போல தானும் நெற்றி பொட்டோட
நானும் கலந்திருக்க வேணும் இந்த பாட்டோட
மூணாம்பிறையைப் போல தானும் நெற்றி பொட்டோட
நானும் கலந்திருக்க வேணும் இந்த பாட்டோட
கருத்தது மேகம் தல முடி தானோ
இழுத்தது என்ன பூவிழி தானோ
எள்ளுப்பூ பற்றி பேசி பேசி தீராது
உன்பாட்டுக்காரன் பாட்டு உன்ன விட்டு போகாது

…………செண்பகமே செண்பகமே……….