பூ மீது யானை பூவலியை தாங்குமோ


MOVIE : DISHYUM
MUSIC : VIJAY ANTONY
SINGER : MALGUDI SUBHA
.

puu miidhu yaanai puuvaliyai thaanggumO
thii miidhu viiNai pOy vizhunthaal paadumO
pO enRu sonnaal varum ninaivum pOgumO
pOraadum anbil ada Enthaan kaayamO
kaNNiir kavithaigaL inthak kaNgaL ezhuthuthE
kavithai varigaLaal enthan kannam niraiyuthE
ilaigaL uthirvathaal kiLaiyum sumaigaL kuuduthE
uthirum ilaigaLO maRanthu kaaRRil pOguthE
puu miidhu yaanai puuvaliyai thaanggumO
thii miidhu viiNai pOy vizhunthaal paadumO

udaiththup paarkkum idhayam unathu
padaiththu paarppathai aRiyaathE
kuLaththil vizhunthu therikkum nilavu
nijaththil ulagaththil udaiyaathE… udaiyaathE……….
udaiththup paarkkum idhayam unathu
padaiththu paarppathai aRiyaathE
kuLaththil vizhunthu therikkum nilavu
nijaththil ulagaththil udaiyaathE
kaadhal pOlavE nOyum veLLaiyE
yaavum uNmai thaanE
idhai kaalam kaalamaay palarum solliyum
kEtkavillai naanE

puu miidhu yaanai puuvaliyai thaanggumO
thii miidhu viiNai pOy vizhunthaal paadumO

vilagumbOdhu nerunggum kaadhal
arugil pOnaal vilagidumO
vilanggu maatti siRaiyil puutti
viruppampOl adhu vali tharumO…aa..aa..aa..aa…
vilagumbOdhu nerunggum kaadhal
arugil pOnaal vilagidumO
vilanggu maatti siRaiyil puutti
viruppampOl adhu vali tharumO
vERu vERaaga ninaivu pOgaiyil
kaadhal koLLuthal paavam
adhu sErum varaiyilE yaarum thuNaiyillE
aadhi kaala saabam.

puu miidhu yaanai puuvaliyai thaanggumO
thii miidhu viiNai pOy vizhunthaal paadumO
pO enRu sonnaal varum ninaivum pOgumO
pOraadum anbil ada Enthaan kaayamO
kaNNiir kavithaigaL inthak kaNgaL ezhuthuthE
kavithai varigaLaal enthan kannam niraiyuthE
ilaigaL uthirvathaal kiLaiyum sumaigaL kuuduthE
uthirum ilaigaLO maRanthu kaaRRil pOguthE
puu miidhu yaanai puuvaliyai thaanggumO
thii miidhu viiNai pOy vizhunthaal paadumO

*********************************************************

பூ மீது யானை பூவலியை தாங்குமோ
தீ மீது வீணை போய் விழுந்தால் பாடுமோ
போ என்று சொன்னால் வரும் நினைவும் போகுமோ
போராடும் அன்பில் அட ஏந்தான் காயமோ
கண்ணீர் கவிதைகள் இந்தக் கண்கள் எழுதுதே
கவிதை வரிகளால் எந்தன் கன்னம் நிரையுதே
இலைகள் உதிர்வதால் கிளையும் சுமைகள் கூடுதே
உதிரும் இலைகளோ மறந்து காற்றில் போகுதே
பூ மீது யானை பூவலியை தாங்குமோ
தீ மீது வீணை போய் விழுந்தால் பாடுமோ

உடைத்துப் பார்க்கும் இதயம் உனது
படைத்து பார்ப்பதை அறியாதே
குளத்தில் விழுந்து தெரிக்கும் நிலவு
நிஜத்தில் உலகத்தில் உடையாதே… உடையாதே……….
உடைத்துப் பார்க்கும் இதயம் உனது
படைத்து பார்ப்பதை அறியாதே
குளத்தில் விழுந்து தெரிக்கும் நிலவு
நிஜத்தில் உலகத்தில் உடையாதே
காதல் போலவே நோயும் வெள்ளையே
யாவும் உண்மை தானே
இதை காலம் காலமாய் பலரும் சொல்லியும்
கேட்கவில்லை நானே

பூ மீது யானை பூவலியை தாங்குமோ
தீ மீது வீணை போய் விழுந்தால் பாடுமோ

விலகும்போது நெருங்கும் காதல்
அருகில் போனால் விலகிடுமோ
விலங்கு மாட்டி சிறையில் பூட்டி
விருப்பம்போல் அது வலி தருமோ…ஆ..ஆ..ஆ..ஆ…
விலகும்போது நெருங்கும் காதல்
அருகில் போனால் விலகிடுமோ
விலங்கு மாட்டி சிறையில் பூட்டி
விருப்பம்போல் அது வலி தருமோ
வேறு வேறாக நினைவு போகையில்
காதல் கொள்ளுதல் பாவம்
அது சேரும் வரையிலே யாரும் துணையில்லே
ஆதி கால சாபம்.

பூ மீது யானை பூவலியை தாங்குமோ
தீ மீது வீணை போய் விழுந்தால் பாடுமோ
போ என்று சொன்னால் வரும் நினைவும் போகுமோ
போராடும் அன்பில் அட ஏந்தான் காயமோ
கண்ணீர் கவிதைகள் இந்தக் கண்கள் எழுதுதே
கவிதை வரிகளால் எந்தன் கன்னம் நிரையுதே
இலைகள் உதிர்வதால் கிளையும் சுமைகள் கூடுதே
உதிரும் இலைகளோ மறந்து காற்றில் போகுதே
பூ மீது யானை பூவலியை தாங்குமோ
தீ மீது வீணை போய் விழுந்தால் பாடுமோ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: