ஆதிவாசி நானே ஒரு காதல் வாசி ஆனேன்


MOVIE : KD
MUSIC : YUVAN SHANKAR RAJA
SINGERS : RANJITH & SHREYA GHOSAL

aadhivaasi naanE oru kaadhal vaasi aanEn
un siRaigaL udaikkum kaadhal ennuLLE
aadhivaasi naanE un adimai vaasi aanEn
en uyirin madiyil unnai thaangguvEn
dhEvadhai unnai miittkaththaan
mirugaththin iraiyaay aavEnE
veNNilavu unnai siRaivaiththaal
vaanaththai iraNdaay udaippEnE
aadhivaasi naanE oru kaadhal vaasi aanEn
un siRaigaL udaikkum kaadhal ennuLLE
aadhivaasi naanE un adimai vaasi aanEn
en uyirin madiyil unnai thaangguvEn

kalanggaadhE peNNE un kaN paarvai naanE
kadunggaaval miiRi unnai kaisEruvEnE
enakkena nii uNdu idhayaththil bayamillai
-neruppinil ninRaalum enakkadhu suduvadhillai
enadhu vizhi iraNdil viLakku thiri eriyum
unadhu paadhaigaLil unakku vazhi theriyum
jenmam maraNam ellaam unnaalE

aadhivaasi naanE oru kaadhal vaasi aanEn
un siRaigaL udaikkum kaadhal ennuLLE
aadhivaasi naanE un adimai vaasi aanEn
en uyirin madiyil unnai thaangguvEn

-nii illaiyenRaal envaazhvE thanimai
maraNaththai viLaiyum antha nodi thaanE kodumai
uthiramE maiyaaga sadhaigaLE Edaaga
kadhithanggaL sedhukkiduvEn narambugaL uyiraaga
-naanku uyaganggaL intha buumi vaazhgiRathu
adhaiyum thaaNdi nam kaadhal vaazhumE
kuudum uyirum unnai thEduthE

aadhivaasi naanE oru kaadhal vaasi aanEn
un siRaigaL udaikkum kaadhal ennuLLE
aadhivaasi naanE un adimai vaasi aanEn
en uyirin madiyil unnai thaangguvEn
dhEvadhai unnai miittkaththaan
mirugaththin iraiyaay aavEnE
veNNilavu unnai siRaivaiththaal
vaanaththai iraNdaay udaippEnE
aadhivaasi naanE oru kaadhal vaasi aanEn
un siRaigaL udaikkum kaadhal ennuLLE

*********************************************

ஆதிவாசி நானே ஒரு காதல் வாசி ஆனேன்
உன் சிறைகள் உடைக்கும் காதல் என்னுள்ளே
ஆதிவாசி நானே உன் அடிமை வாசி ஆனேன்
என் உயிரின் மடியில் உன்னை தாங்குவேன்
தேவதை உன்னை மீட்ட்கத்தான்
மிருகத்தின் இரையாய் ஆவேனே
வெண்ணிலவு உன்னை சிறைவைத்தால்
வானத்தை இரண்டாய் உடைப்பேனே
ஆதிவாசி நானே ஒரு காதல் வாசி ஆனேன்
உன் சிறைகள் உடைக்கும் காதல் என்னுள்ளே
ஆதிவாசி நானே உன் அடிமை வாசி ஆனேன்
என் உயிரின் மடியில் உன்னை தாங்குவேன்

கலங்காதே பெண்ணே உன் கண் பார்வை நானே
கடுங்காவல் மீறி உன்னை கைசேருவேனே
எனக்கென நீ உண்டு இதயத்தில் பயமில்லை
நெருப்பினில் நின்றாலும் எனக்கது சுடுவதில்லை
எனது விழி இரண்டில் விளக்கு திரி எரியும்
உனது பாதைகளில் உனக்கு வழி தெரியும்
ஜென்மம் மரணம் எல்லாம் உன்னாலே

ஆதிவாசி நானே ஒரு காதல் வாசி ஆனேன்
உன் சிறைகள் உடைக்கும் காதல் என்னுள்ளே
ஆதிவாசி நானே உன் அடிமை வாசி ஆனேன்
என் உயிரின் மடியில் உன்னை தாங்குவேன்

நீ இல்லையென்றால் என்வாழ்வே தனிமை
மரணத்தை விளையும் அந்த நொடி தானே கொடுமை
உதிரமே மையாக சதைகளே ஏடாக
கதிதங்கள் செதுக்கிடுவேன் நரம்புகள் உயிராக
நான்கு உயகங்கள் இந்த பூமி வாழ்கிறது
அதையும் தாண்டி நம் காதல் வாழுமே
கூடும் உயிரும் உன்னை தேடுதே

ஆதிவாசி நானே ஒரு காதல் வாசி ஆனேன்
உன் சிறைகள் உடைக்கும் காதல் என்னுள்ளே
ஆதிவாசி நானே உன் அடிமை வாசி ஆனேன்
என் உயிரின் மடியில் உன்னை தாங்குவேன்
தேவதை உன்னை மீட்ட்கத்தான்
மிருகத்தின் இரையாய் ஆவேனே
வெண்ணிலவு உன்னை சிறைவைத்தால்
வானத்தை இரண்டாய் உடைப்பேனே
ஆதிவாசி நானே ஒரு காதல் வாசி ஆனேன்
உன் சிறைகள் உடைக்கும் காதல் என்னுள்ளே

 

*************************************************

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: